Hình ảnh đầy bất ngờ của ông Kim Jong-un trong năm mới

Theo Phan Tom / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:21 03/01/2019

Không còn dáng vẻ cũ kỹ với bộ đồ truyền thống, thay vào đó là vẻ trẻ trung, mới mẻ trong bộ vest "Tây", thể hiện sự tự tin và đầy sức trẻ.

6730ca388b7962273b68
Truyền thông Triều Tiên đăng tải hình ảnh ông Kim Jong-un đọc thông điệp năm mới trong bộ vest rất trẻ trung và tự tin.

Tờ Bloomberg mới đây có bài viết bình luận về hình ảnh mới mẻ này của Nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Theo tờ này, hình ảnh tích cực đầu năm mới của nhà lãnh đạo trẻ tuổi sẽ đem đến nhiều hy vọng, tương lai khởi sắc cho quốc gia vốn rất khép mình trước đây.

Năm nay, thay vì đứng trên bục phát biểu qua micro như truyền thống, năm nay nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gửi lời chúc tới toàn dân và đặt ra những mục tiêu hướng tới trong năm 2019 của Triều Tiên trên một chiếc ghế da sang trọng trong căn phòng làm việc ấm cúng với kệ sách gỗ và hình ảnh hai vị lãnh tụ phía sau.

Mặc một bộ vest phương Tây màu đen, đeo cà vạt màu xanh hải quân và ngồi một mình trước máy quay, hình ảnh mà nhà lãnh đạo Kim Jong-un mang tới trong lần đọc Thông điệp Năm mới 2019 mang hơi hướng một cuộc trò chuyện thân tình hơn là một bài phát biểu cứng nhắc trước sự chứng kiến của các quan chức cấp cao.

Theo Bloomberg, truyền thông Triều Tiên đang nỗ lực đem đến một hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un là một vị nguyên thủ hiện đại và có thể tin tưởng được trong quá trình giải quyết vấn đề hạt nhân.

Ông Duyeon Kim, nhà nghiên cứu cấp cao tại Trung tâm An ninh Mỹ mới cho biết những gì nhà lãnh đạo Triều Tiên thể hiện ngày 1/1 dường như hoàn toàn nhất quán với hình ảnh ông hồi tháng 6/2018 khi có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên với người đồng cấp Mỹ Donald Trump ở Singapore.

Tại Singapore, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã mang tới hình ảnh một vị nguyên thủ rất khác so với những gì truyền thông quốc tế từng nói về ông.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đi dạo đêm khuya trên đường phố Singapore hiện đại và chụp ảnh “tự sướng” với quan chức Singapore vào đêm trước hội nghị thượng đỉnh. Hình ảnh này lập tức gây bão mạng xã hội.

Cũng trong thông điệp năm mới 2019, tông giọng của nhà lãnh đạo Triều Tiên có phần mềm mỏng và tỏ rõ thiện chí hơn. Trong Thông điệp Năm mới được phát sóng trên truyền hình, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nêu rõ: "Tôi luôn sẵn sàng gặp lại Tổng thống Mỹ vào bất cứ lúc nào và nỗ lực mang đến một kết quả mà cộng đồng quốc tế sẽ hoan nghênh". Ông Kim Jong-un kêu gọi Mỹ có những biện pháp phù hợp trong đàm phán phi hạt nhân hóa, song khẳng định Triều Tiên sẽ phải tìm kiếm một hướng đi thay thế nếu Mỹ không thực hiện các cam kết của mình và tiếp tục đơn phương áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Bình Nhưỡng.

Ông Kim Jong-un nhấn mạnh mong muốn xây dựng "các mối quan hệ mới" với Mỹ, thiết lập nền hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên và tìm kiếm "phi hạt nhân hóa hoàn toàn", như đã nhất trí trong cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Trump hồi tháng 6 năm ngoái, nếu Mỹ có những biện pháp phù hợp và đáng tin cậy.

Phản ứng sau Thông điệp Năm mới của nhà lãnh đạo Triều Tiên, Tổng thống Trump ngày 2/1 tuyên bố đang mong chờ cuộc gặp thứ hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và nhận ra rằng Triều Tiên đang có tiềm năng kinh tế lớn.Tin khác