Hình ảnh đẹp: Biển người biểu tình Áo vàng nhường đường xe cứu thương

09:36 07/01/2019

Ngày 5/1, hàng nghìn người biểu tình Áo vàng ở Bordeaux, Pháp dù đang giận dữ nhưng vẫn dạt sang hai bên, nhường đường cho xe cứu thương. Hình ảnh này đã được chia sẻ tích cực trên các mạng xã hội.

hinh-anh-dep-hang-nghin-nguoi-bieu-tinh-ao-vang-nhuong-duong-xe-cuu-thuong
Biển người Áo vàng nhường đường cho một xe cứu thương.

Con đường chật cứng những người biểu tình Áo vàng đang la hét các khẩu hiệu phản đối chính phủ bỗng nhiên lắng xuống khi những người biểu tình dạt sang hai bên cho xe cứu thương đi qua.

Hình ảnh chiếc xe cứu thương lăn bánh băng băng trên đường xung quanh là những người biểu tình đã gây xúc động khi được chia sẻ trên mạng xã hội.

Phong trào biểu tình Áo vàng tiếp tục xuống đường vào cuối tuần thứ 8 liên tiếp. Ước tính có tới 50.000 biểu tình trên khắp nước Pháp hôm 5/1. Cuộc biểu tình kéo dài từ sáng cho đến qua đêm cùng ngày.

Lực lượng an ninh Pháp đã phải bắn hơi cay để ngăn chặn những người quá khích. Nhiều cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình đã xảy ra.

Mặc dù Tổng thống Pháp Macron đã nhượng bộ bằng cách hoãn tăng thuế nhiên liệu, giảm thuế với người về hưu và tăng lương tối thiểu nhưng phong trào Áo vàng vẫn chưa hài lòng. Họ đang đưa ra rất nhiều yêu sách khác đối với chính phủ như tăng chi tiêu cho các dịch vụ công, sửa đổi chính sách có lợi hơn cho người lao động...

 

Pháp bắt thủ lĩnh Áo vàng: Lộ người đứng sau đắc lợi

Cảnh sát Pháp bắt giữ một trong những thủ lĩnh của phong trào biểu tình áo vàng ở Paris làm làm gia tăng sự giận dữ của người biểu tình.

 

Pháp: Áo Vàng sẽ biểu tình quy mô lớn đêm giao thừa

Các cuộc biểu tình Áo Vàng chống chính phủ sẽ gây chấn động nước Pháp vào thứ Bảy (29/12) và đêm giao thừa, thậm chí tiếp tục vào năm 2019, Channel News Asia ngày 27/12 dẫn một số nguồn tin từ phong trào cho hay.

 

Phóng viên tiết lộ BBC tìm cách gán Nga với biểu tình Áo Vàng ở Pháp

Truyền thông Nga thu thập được những đoạn tin nhắn của phóng viên BBC cho thấy đài này đang cố tìm kiếm bằng chứng cho cáo buộc rằng Nga đứng sau các cuộc biểu tình Áo Vàng ở Pháp.Tin khác