Hình ảnh đoàn tàu đường sắt trên cao 'lướt gió' trong lòng Hà Nội

15:47 09/08/2018

Sau nhiều lần gặp vướng mắc, chậm tiến độ, người dân Hà Nội đã có thể thấy đoàn tàu điện đô thị đầu tiên tại Thủ đô ''lướt gió'' trên phố.

duong-sat
Sáng 9/8, đoàn tàu điện đô thị Cát Linh Hà Đông sau nhiều năm chờ đợi đã được đóng điện chạy thử với lộ trình từ ga Cát Linh đến ga Hà Đông.
duong-sat
Theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, dự án sẽ vận hành thử nghiệm toàn tuyến trong tháng 8, sớm hơn 1 tháng so với kế hoạch dự kiến trước đây, để sớm đưa dự án vào vận hành chính thức.
duong-sat
Dự án đến nay đã hoàn thành khoảng 96% khối lượng xây lắp (chưa gồm hạng mục thiết bị) và đang triển khai các hạng mục như hoàn thiện cầu thanh lên xuống các nhà ga, đường nội bộ, kiến trúc khu Depot, đấu nối thoát nước khu gian ga đường Vành đai 3.
duong-sat
Tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông có chiều dài hơn 13km, điểm đầu tại ga Cát Linh, điểm cuối tại ga Yên Nghĩa (Hà Đông). Toàn bộ 12 nhà ga trên cao và khu Depot dưới mặt đất có đường ray đôi khổ 1.435mm.
duong-sat
Toàn tuyến sử dụng điện lưới quốc gia để cấp cho dự án theo nguyên tắc mạch vòng, nghĩa là luôn có nguồn dự phòng, mất điện nguồn này sẽ ngay lập tức có nguồn khác dự phòng khác đảm bảo sự ổn định của hệ thống.
duong-sat
Đoàn tàu chỉ mất vài phút để di chuyển đến ga kế tiếp.
duong-sat
Toàn tàu điện đô thị vượt qua nút giao Khuất Duy Tiến.
duong-sat
Ga Láng có vị trí đặc biệt khi nằm trên các cột trụ được xây giữa lòng sông Tô Lịch và nền đường Láng.
duong-sat
duong-sat
Được biết, tàu sẽ chạy thử từ 3-6 tháng trước khi chính thức đưa vào khai thác.
 

Vị trí nhà ga tàu điện ngầm cạnh Hồ Gươm quy hoạch ra sao?

Khu vực xây dựng ga tàu điện ngầm có nhiều công trình văn hóa lịch sử nổi tiếng như Hồ Gươm, Tháp Bút, tượng đài Cảm tử...Tin khác