Hình ảnh hiếm hoi của ông Kim Jong-un khi dừng chân trên đường tới Việt Nam

12:35 26/02/2019

Đài truyền hình TBS News của Nhật Bản vừa đăng tải đoạn video cho thấy Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên dừng chân ở nhà ga Nam Ninh, Trung Quốc khi ông trên đường tới Hà Nội.

Chủ tịch Kim Jong-un tới Việt Nam
Chủ tịch Kim Jong-un dừng chân ở Nam Ninh, Trung Quốc trên đường tới Việt Nam.

Đoạn video cho thấy ông Kim Jong-un ở khu nhà ga Nam Ninh, miền nam Trung Quốc vào khoảng 3h30 sáng 26/2 (theo giờ Nhật Bản).

Ông Kim đặt tay vào túi áo, đi lại chậm rãi và hút một điếu thuốc.

Bà Kim Yo-jong, em gái của Chủ tịch Kim cùng một số quan chức cấp cao trong phái đoàn của Triều Tiên cũng xuất hiện trong đoạn video. Bà Kim Yo-jong được trông thấy như thể đang đưa gạt tàn cho anh trai, trong khi ông Kim Jong-un thi thoảng nói chuyện với một số người.

Đó là những hình ảnh hiếm hoi về phút đời thường của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Theo TBS News, đoàn tàu chở ông Kim tới nhà ga Nam Ninh khoảng 3h30 sáng 26/2, tạm dừng ở đó 30 phút trước khi tiếp tục hành trình đến Việt Nam.

Tàu tới ga Đồng Đăng, Lạng Sơn, Việt Nam vào khoảng 8h cùng ngày. Sau đó ông đi xe Mecedes-Benz về Hà Nội và đã tới Khách sạn Melia lúc hơn 11h.

Chủ tịch Kim Jong-un sẽ tham gia Hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27 và 28/2. Hội nghị dự kiến sẽ tập trung thảo luận về các bước phi hạt nhân hóa cụ thể của Bình Nhưỡng và các biện pháp tương ứng mà Triều Tiên yêu cầu như nới lỏng các lệnh trừng phạt và cải thiện quan hệ từ phía Mỹ.

 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đến Hà Nội

Reuters đưa tin cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đến thủ đô Hà Nội, Việt Nam sáng nay. Ông sẽ hộ tá Tổng thống Donald Trump trong suốt chương trình làm việc với phía Triều Tiên.

 

Link xem lại lễ đón Chủ tịch Kim Jong-un tại Hà Nội

Khoảng 10h42 phút, đoàn xe chở Chủ tịch Kim Jong-un đã vào địa phận Hà Nội. Rất đông người dân đang tập trung ở Nhà hát Lớn để chào đón ông.

 

Đội vệ sĩ chạy theo xe Chủ tịch Kim Jong-un xuất hiện ở Việt Nam

Hôm nay (26/2), đội vệ sĩ của Chủ tịch Kim Jong-un, vốn nổi tiếng về việc chạy theo xe để bảo vệ ông Kim, cũng xuất hiện khi ông đến Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và thăm chính thức Việt Nam.

 


Tin khác