HLV Afghanistan phát ngôn sốc, chê ĐT Việt Nam sau trận hòa trên sân Mỹ Đình

22:16 14/11/2017

HLV Otto Pfister của ĐT Afghanistan cho rằng các trọng tài ưu ái và ĐTVN không xứng đáng dự VCK Asian Cup 2019.

otto-pfister
HLV Pfister tức giận vì trọng tài "thiên vị" ĐTVN.

HLV Pfister cho rằng ĐT Afghanistan xứng đáng giành chiến thắng trước ĐTVN: "Việt Nam cả trận chỉ có một cơ hội là quả đánh đầu của Anh Đức. Trong khi đó chúng tôi bốn cơ hội, nhất là quả đánh đầu trúng cột dọc cuối hiệp hai. Đáng ra chúng tôi phải chiến thắng trận này".

Đặc biệt, ông Pfister rất khó chịu về việc HLV Park Hang-seo cùng trợ lý đứng sát đường biên hò hét, chỉ đạo các cầu thủ. "Ở đường pitch bên phía ĐT Việt Nam thường xuyên có hai hoặc người, HLV và trợ lý, trong khi luật chỉ cho phép 1 người. Như vậy là chơi không đẹp.

Có thể Việt Nam là đội chủ nhà nên giám sát trọng tài ưu ái. Đá bóng phải đẳng cấp, chứ ai lại làm như thế. Như thế là thiếu chuyên nghiệp, không xứng đáng nhận vé dự VCK", Pfister nói.

Trong khi đó, HLV Park Hang-seo cho biết ông rất tiếc vì đội không thể giành 3 điểm. "Tôi không có lời bào chữa nào cho kết quả trận đấu hôm nay. Thời gian tập luyện cùng nhau quá ngắn nên đội chưa có chiến thuật rõ ràng. Mọi huấn luyện viên đều cần thời gian. Đội tuyển Việt Nam sẽ mạnh hơn trong thời gian tới", HLV Park Hang-seo nói thêm.

HLV Park Hang-seo cho biết thêm, kỹ năng chơi bóng của cầu thủ Việt rất tốt nhưng thể lực lại kém. Ông và các trợ lý sẽ tìm cách khắc phục điểm yếu thế lực cho các cầu thủ Việt Nam sớm nhất.

Với 1 điểm giành thêm được ở trận đấu này, đội tuyển Việt Nam có 9 điểm, đứng nhì bảng C trong khi Jordan đã có 11 điểm. Jordan và Việt Nam đã chính thức giành vé dự VCK Asian Cup 2019 sớm một lượt đấu.

 

Đội tuyển Việt Nam lần đầu làm nên lịch sử, giành vé dự Asian Cup 2019

Hòa Afghanistan nhưng đội tuyển Việt Nam đã lần đầu tiên vượt qua vòng loại, giành vé dự Asian Cup 2019.

 

Xem trực tiếp Việt Nam vs Afghanistan 19h00 ngày 14/11

Xem trực tiếp Việt Nam vs Afghanistan 19h00 ngày 14/11 trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019 tại đây.Tin khác