HLV Chu Đình Nghiêm nhắc lại câu nói của Pep Guardiola sau khi giúp Hà Nội FC lập kỷ lục tại AFC Cup

06:33 27/02/2019

HLV Chu Đình Nghiêm đã có những chia sẻ sau khi giúp Hà Nội đánh bại CLB Naga World của Campuchia với tỷ số 10-0

hlv-naga-world-campuchia
HLV Chu Đình Nghiêm.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết, ông rất hài lòng với màn thể hiện của các học trò: "Tôi rất hài lòng với các cầu thủ vì hôm nay họ luôn chơi tôn trọng khán giả và đội bạn, dù dẫn trước với cách biệt sâu nhưng các cầu thủ vẫn hướng lên đá''.

''Dù vậy tôi vẫn nhắc các học trò không được phép chủ quan bởi thể thức AFC chỉ lấy 1 đội đầu bảng. Tôi vừa nhận được tin Tampines thắng Angon 3-1. Đây là đối thủ yếu nhất bảng thì mới có thể thắng đậm, nếu gặp hai đội còn lại thì không thể nói trước. Vì vậy, chúng tôi không được phép chủ quan", HLV Chu Đình Nghiêm nói tiếp.

''Đây là trận thắng đậm nhất trong sự nghiệp huấn luyện của tôi. Bàn thắng đầu tiên của Duy Mạnh tôi không bất ngờ vì chúng tôi luôn chơi Pressing trên sân. Khi tập luyện, Duy Mạnh thường xuyên dâng lên sút xa, bản thân Mạnh sút xa rất tốt và thêm một chút may mắn thì có bàn thắng''.

Trước câu hỏi về việc tại sao dẫn bàn sâu nhưng Hà Nội FC vẫn tấn công, ông Nghiêm cho biết: ''Cách tốt nhất để phòng thủ là tấn công mạnh mẽ". HLV Chu Đình Nghiêm nhắc lại câu nói của HLV Pep Guardiola trong cuộc họp báo trước trận đấu lượt về vòng 16 đội UEFA Champions League giữa Monaco và Man City hồi đầu năm 2017.

"Các cầu thủ kiểm soát càng nhiều bóng thì càng đỡ mệt. Tôi vẫn có những tính toán để bảo toàn lực lượng cho trận có Quảng Nam ở V.League khi rút Quang Hải và Omar ra.", HLV Chu Đình Nghiêm chốt lại.

Với màn hủy diệt Naga World với tỷ số 10-0, Hà Nội FC đi vào lịch sử AFC Cup khi trở thành đội bóng có trận thắng cách biệt lớn nhất từ trước tới nay. Kỷ lục trước đó thuộc về CLB April 25 của CHDCND Triều Tiên với chiến thắng 9-1 trước Home United của Singapore ngày 30/8/2018.

 

HLV Naga World: 'Cầu thủ chúng tôi không tự tin khi đối đầu Hà Nội FC'

HLV Meas Channa của CLB Naga World đã có những chia sẻ trước báo chí sau trận thua tan nát 0-10 trước Hà Nội FC ở AFC Cup.

 

Hà Nội FC hủy diệt đội bóng Campuchia với tỷ số 10-0

Trong trận ra quân tại AFC Cup 2019, Hà Nội FC đã nghiền nát đối thủ Naga World của Campuchia với tỷ số khó tin 10-0.

 


Tin khác