HLV Chung Hae-soung tố trọng tài V.League giúp Hà Nội FC vô địch trên báo Hàn

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:30 28/09/2019

HLV Chung Hae-soung cho rằng, trọng tài là một trong những nguyên nhân khiến TP HCM thất bại trong cuộc đua vô địch V.League 2019.

hlv-chung-hae-soung-to-trong-tai-vleague-giup-ha-noi-fc-vo-dich-tren-bao-han
HLV Chung Hae-soung.

V.League 2019 còn hai vòng nữa sẽ kết thúc nhưng CLB Hà Nội đã bảo vệ thành công ngôi vô địch sau khi đánh bại SLNA ở vòng 25, trong khi đó TP HCM chắc chắn về nhì.

Điều đáng tiếc nhất của TP HCM là có thời điểm họ hơn Hà Nội tới 6 điểm nhưng ở lượt về họ phải hụt hơi trong cuộc đua vô địch để cuối cùng để đội bóng Hà thành vượt qua.

Mới đây, chia sẻ trên truyền thông Hàn Quốc, vị HLV của TP HCM cho rằng, trọng tài là một trong những nguyên nhân khiến đội bóng của ông thất bại trong cuộc đua vô địch V.League 2019.

"Tôi rất tiếc với cách quản lý giải đấu và trình độ của trọng tài. Có sự sợ hãi nào đó từ các ông bầu sở hữu nhiều đội bóng, nó dẫn đến nhiều trận đấu khó hiểu và những quyết định không thuyết phục từ trọng tài", HLV Chung Hae-soung trả lời trên Sports Seoul.

hlv-chung-hae-soung-to-trong-tai-vleague-giup-ha-noi-fc-vo-dich-tren-bao-han
HLV Chung Hae-soung hài lòng khi không bị lãnh đạo TP HCM can thiệp về chuyên môn.

"Chúng tôi là đội đứng đầu bảng sau lượt đi nhưng ông chủ tịch HAGL nói rằng CLB TP HCM không thể vô địch được. Hóa ra, các trọng tài toàn đưa ra quyết định có lợi cho Hà Nội FC. Tôi không muốn đổ lỗi, nhưng đó không phải là câu chuyện không có cơ sở. Tôi từng tức giận khi đứng bên ngoài, sau trận đấu tôi phải nói cứng: Để bóng đá Việt Nam phát triển, những điều cơ bản như vậy phải được cải thiện", ông nói thêm.

"Ban đầu tôi đến TP.HCM đang loay hoay đặt mục tiêu trụ hạng nhưng mọi việc tốt dần lên. Ngay từ đầu tôi đã xây dựng những nguyên tắc trong đội bóng như Chủ tịch CLB không nên ngồi ở cabin. Các cầu thủ không được mang dép lê xuống nhà ăn hay dùng điện thoại trong bữa ăn. May là mọi người hợp tác", HLV Chung Hae-seong tiết lộ.

Ngoài ra, ông Chung cũng hài lòng khi không bị lãnh đạo CLB can thiệp vào chuyên môn. "Chủ tịch có thể ra những chỉ đạo thế này thế kia nhưng nếu ông ấy chọn cầu thủ và can thiệp vào chiến thuật, điều đó sẽ không hiệu quả. Tôi góp ý và ông chủ đã lắng nghe, tôi biết ơn vì họ luôn ở phía sau hỗ trợ tôi hết mình"

hlv-chung-hae-soung-to-trong-tai-vleague-giup-ha-noi-fc-vo-dich-tren-bao-han
HLV Chung Hae-soung vẫn còn cơ hội có chức vô địch đầu tiên cùng TP HCM.

Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn vẫn chưa biết tương lai ra sao bởi hợp đồng của ông và CLB sẽ kết thúc khi V.League 2019 hạ màn.

Khi được hỏi về Park Hang-seo, HLV Chung thừa nhận ghen tỵ với bạn của mình bởi người đồng nghiệp rất được yêu mến ở Việt Nam.

Hiện tài, dù đã thất bại trong cuộc đua vô địch V.League nhưng HLV Chung Hae-seong vẫn còn cơ hội giành danh hiệu đầu tiên ở Việt Nam. TP HCM đã lọt vào bán kết cúp Quốc gia, và đối thủ của họ chính là Hà Nội.Tin khác