HLV CLB Phong Phú Hà Nam bị cấm hoạt động bóng đá 5 năm

Thứ tư, 07/10/2020, 14:36 PM

Ông Nguyễn Thế Cường, huấn luyện viên trưởng đội Phong Phú Hà Nam bị cấm hoạt động bóng đá 5 năm do có hành vi để các cầu thủ rời khỏi sân không tiếp tục thi đấu.

bong-da-nu2-1602044469278784773489

Ngày 7/10, Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm trong trận đấu giữa TP Hồ Chí Minh I và Phong Phú Hà Nam tại vòng 5 giải bóng đá Nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2020.

Theo đó, VFF đưa ra mức phạt 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng) và xử thua tỷ số 0-3 với đội Phong Phú Hà Nam do có hành vi rời khỏi sân không tiếp tục thi đấu.

Phạt 5.000.000đ (Năm triệu đồng) và cấm 05 năm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức đối với ông Nguyễn Thế Cường, huấn luyện viên trưởng đội Phong Phú Hà Nam do có hành vi để các cầu thủ rời khỏi sân không tiếp tục thi đấu.

Đình chỉ thi đấu đến hết lượt đi của giải bóng đá Nữ Vô địch Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2020 đối với cầu thủ Trần Thị Hồng Nhung, Đội trưởng đội Phong Phú Hà Nam do có hành vi để các cầu thủ rời khỏi sân không tiếp tục thi đấu

Ông Nguyễn Thế Cường và CLB Phong Phú Hà Nam có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam theo quy định tại Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Trước đó, tối 6/10, CLB nữ TP.HCM I với CLB nữ Hà Nam có trận đấu tại giải vô địch quốc gia nữ 2020 trên sân đào tạo trẻ của LĐBĐ Việt Nam (VFF). Tuy nhiên, đã có sự cố bất ngờ xảy ra ở phút 90.

Trong tình huống đá phạt, Lan Anh có pha tranh chấp bóng với Thuỳ Trang (TP.HCM) trong vòng cấm địa. Trọng tài chính điều khiển trận đấu là bà Trần Thị Thanh đã quyết định cho TP.HCM I được hưởng quả phạt.

Phản ứng với quyết định của trọng tài chính, các cầu thủ Phong Phú Hà Nam đã bỏ khỏi sân, từ chối thi đấu. Do trận đấu bị gián đoạn quá lâu (30 phút), tổ trọng tài điều khiển trận đấu đã quyết định tạm dừng trận đấu.

Dù được các trọng tài, giám sát và đại diện VFF có mặt ở trên sân giải thích, động viên tiếp tục thi đấu nhưng Phong Phú Hà Nam đã từ chối.

Cuối cùng, ông Nguyễn Minh Ngọc đề nghị trọng tài chính thổi còi kết thúc trận đấu trong tiếng hò reo của đội nữ TP.HCM I.

Bài liên quan