HLV Hàn Quốc: 'Tôi mang 20 hay 30 cầu thủ không quan trọng'

Thứ sáu, 02/10/2020, 08:47 AM

HLV Chung Hae-soung thừa nhận trận thua đậm trước HAGL là do đội thiếu kinh nghiệm bị dẫn trước quá nhiều.

chung

"Lỗi ở tôi, là HLV trưởng nên tôi phải chịu trách nhiệm. Sau trận gặp Nam Định, TP.HCM đã lọt vào top 8 chắc chắn rồi. Tôi đã lưu ý toàn đội không được chủ quan tuy nhiên, việc để thua sớm quá, hết hiệp 1 đã thua 1-3 khiến đội khó khăn trong việc tìm bàn gỡ. Dù sao thua cũng thua rồi, tôi và BHL sẽ rút kinh nghiệm ở giai đoạn 2".

"Việc thua bàn sớm quá khiến TP.HCM khó đá, phải rượt đuổi liên tục mất nhiều sức lực. Và thật ra, đội cũng chưa có kinh nghiệm để đối phó với việc bị dẫn trước quá nhiều. Tôi sẽ cùng ban huấn luyện tập lại điều này trong tương lai.

Những cầu thủ được mang lên đây là những người tập luyện tốt nhất trong tuần rồi, việc tôi mang 20 hay 30 cầu thủ không quan trọng. Những người ở nhà vẫn tập luyện bình thường với trợ lý", HLV Chung Hae-soung lý giải nguyên nhân chỉ mang 20 cầu thủ lên Pleiku.

Ông Chung không xoáy vào học trò nào, nhưng dành lời khen cho tân HLV Nguyễn Văn Đàn. "Cậu ấy là trợ lý số một khi tôi còn làm ở HAGL. Văn Đàn là người có chuyên môn tốt. Đội nào thay HLV cũng có tinh thần tốt. Cậu ấy đã giúp tinh thần và sự tự tin của HAGL cao hơn CLB TP.HCM".

Thua đậm 2-5 trên sân khách, CLB TP.HCM rớt xuống vị trí thứ 5 với 20 điểm. HAGL chắc chắn trụ hạng khi đứng thứ 7 trong 8 đội đầu bảng với cùng 20 điểm. Trong khi đó, CLB Sài Gòn vô địch lượt đi khi có 24 điểm sau trận hòa 0-0 với Quảng Ninh.

Bài liên quan