HLV Hoàng Anh Tuấn: '100% Việt Nam sẽ vượt qua vòng bảng VCK U19 châu Á 2018'

20:30 13/09/2018

Chiều 13/9, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có buổi trả lời phỏng vấn trước truyền thông về tình hình của ĐT U19 Việt Nam trước thềm giải giao hữu Tứ hùng ở Qatar và giải U19 Châu Á sắp diễn ra ở Indonesia.

hlv-hoang-anh-tuan-100-viet-nam-se-vuot-qua-vong-bang-vck-u19-chau-a-2018
HLV Hoàng Anh Tuấn.

Tại buổi phỏng vấn, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, giải U19 Đông Nam Á chúng ta thất bại nhưng cái đích của U19 Việt Nam là ở ở VCK châu Á sắp tới và xa hơn là SEA games 31.

"Vừa rồi, chúng ta gặp tương đối nhiều khó khăn do các cầu thủ vướng bận việc thi tốt nghiệp cấp 3. Điều này cũng có thể coi là một bất lợi không nhỏ. Nhìn chung, lối chơi của chúng ta vẫn có những điểm vượt trội hơn so với các đối thủ nhưng vẫn còn rất nhiều vấn đề cần phải cải thiện", HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Trả lời câu hỏi về việc thành công của U23 Việt Nam có gây áp lực cho ông và các học trò không, HLV người Khánh Hòa nói: Chính các cầu thủ U23 mới chịu áp lực chứ không phải các em bởi ĐTQG là quan trọng nhất, dù có vô địch U19 châu Á thì đó vẫn chỉ là một giải đấu trẻ. Các anh chỉ là mục tiêu để các em hướng đến thôi.

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, với mỗi thế hệ, mỗi lứa cầu thủ, ông lại dẫn dắt họ theo một lối đá khác nhau. Trong tay ông bây giờ không có được những cầu thủ có lối chơi giống với lứa cầu thủ trước, nên buộc ông và ban huấn luyện phải thay đổi và ứng biến.

Nói về việc khả năng tham VCK U19 châu Á của tuyển thủ Đoàn Văn Hậu, ông Tuấn cho hay, Hậu sẽ được ưu tiên cho ĐTQG chứ không phải U19 vì tài năng của cậu ấy thật sự xứng đáng. Tuy nhiên, nếu CLB chủ quản tạo điều kiện và không vướng bận ĐTQG thì Hậu sẽ tập trung cho U19 châu Á.

Khi phóng viên hỏi về cơ hội vượt qua vòng bảng của U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á 2018, HLV Hoàng Anh Tuấn đáp: Như tôi đã nói rất nhiều lần, bóng đá trẻ không có tính ổn định. Như các anh thấy, khi đá với ĐT Pháp hoặc Đức thì chúng ta biết họ đá thế nào. Còn đội U19 Pháp hoặc Đức thì có lúc hay, lúc dở. U19 Việt Nam cũng như thế, chúng ta xác định đá với tâm thế cửa dưới, luôn tôn trọng mọi đối thủ.

"Còn về cơ hội vượt qua vòng bảng thì tối nghĩ sẽ là 100%. Khi giải đấu chưa diễn ra thì cơ hội của chúng ta là 100%". HLV Hoàng Anh Tuấn chốt lại.

Theo kế hoạch, ngày mai (14/9), U19 Việt Nam di chuyển sang Qatar tham dự cúp Tứ hùng. Tại đây, chúng ta sẽ trạm chán với U19 Qatar, U19 Uruguay và U19 Bờ Biển Ngà.

Ở VCK châu Á, U19 Việt Nam sẽ gặp Jordan ở trận ra quân (19/10), sau đó đối đầu U19 Australia (22/10), U19 Hàn Quốc (25/10).Tin khác