HLV Lê Thụy Hải chỉ ra cái tên đáng lo nhất của ĐT Việt Nam sau trận thắng trước Indonesia

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:00 16/10/2019

Theo HLV Lê Thụy Hải, Đặng Văn Lâm thường mắc lỗi gần đây có thể vì lý do thành tích khá suôn sẻ khiến thủ thành Việt kiều xuất hiện tâm lý chủ quan.

van-lam-va-cong-phuong-hop-suc-can-pha-pha-dung-tay-choi-bong-cua-cau-thu-malaysia
HLV Lê Thụy Hải cảnh báo phong độ của Đặng Văn Lâm.

Mặc dù phải làm khách trên sân Indonesia tối 15/10 nhưng ĐT Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và giành được chiến thắng với tỉ số 3-1.

Nhận xét về chiến thắng này HLV Lê Thụy Hải cho biết, Indonesia hôm nay chơi kém hơn Malaysia rất nhiều. Mặc dù được chơi trên sân nhà nhưng thể lực không bằng Việt Nam.

"Trong khi đó, chơi phòng ngự từ xa chặt chẽ, không cho đối phương phát động bóng dài nhưng khi có bàn thắng, nhất là bàn thứ 2 rồi thì chúng ta đá như thao diễn, tự tin, thoáng đạt. Đấy là cái Việt Nam tốt lên rất nhiều", HLV Lê Thụy Hải nói.

Đánh giá về cầu thủ hay nhất trận đấu này, HLV Lê Thụy Hải cho rằng đó là Hùng Dũng. ''Cậu ấy hoạt động rất rộng. Mục tiêu hôm nay của cậu ấy là phòng ngự và rất có trách nhiệm, nhưng đồng thời tốt chức tấn công được, mạnh dạn đi bóng. Bàn thắng thứ 2 do công của cậu ấy hoàn toàn".

Bên cạnh đó, cựu HLV của Bình Dương cũng không hài lòng với Quang Hải sau tình huống bỏ lỡ ngon ăn trong hiệp 1. Ngoài Quang Hải, ông Hải "lơ" còn đưa ra 1 cái tên chơi đáng lo trong đội hình ĐT Việt Nam, đó chính là thủ môn Đặng Văn Lâm.

"Riêng hôm nay, tôi thấy Văn Lâm như hơi phởn quá. Bạn ấy bắt cũng chắc chắn, ra vào cũng được. Phối hợp với phòng ngự thi thoảng cũng chưa ổn, ví dụ 1 pha Quang Hải cản người thì ra hơi muộn. Nhưng về 2 tình huống lỗi thì tôi nghĩ hơi phởn. Có thể thời gian qua, Văn Lâm có thành tích cũng khá suôn sẻ nên vậy. BHL cần nhắc nhở để cậu ấy rút kinh nghiệm", HLV Lê Thụy Hải nói thêm.

Cuối cùng, nói về đối thủ UAE mà Việt Nam sẽ gặp trong tháng 11, HLV Lê Thụy Hải cho rằng, Việt Nam không ngại UAE ở thời điểm hiện tại. 

"UAE chưa phải là đội đẳng cấp vượt trội chúng ta như Iran, họ hơn ta 1 chút thôi. Hiện Việt Nam đang chơi tiến bộ, chặt chẽ thế này thì UAE cũng khó mà áp đảo. Ngoài ra, ta còn có sự cổ vũ của NHM nhà thì không ngại UAE lắm đâu. Nhưng trận đó sẽ rất khó khăn, hai đội có thể sẽ hòa 0-0", HLV Lê Thụy Hải chốt lại.

Tin khác