HLV Lê Thụy Hải: 'Loại ai lấy ai, hãy chờ thành tích của ông Park'

19:30 31/10/2018

Theo HLV Lê Thụy Hải, việc loại ai, giữ ai của HLV Park Hang-seo không quan trọng. Quan trọng nhất là thành tích của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018.

hlv-le-thuy-hai-loai-ai-lay-ai-hay-cho-thanh-tich-cua-ong-park
HLV Lê Thụy Hải.

HLV Park Hang-seo đã quyết định gạch tên 5 cầu thủ, rút gọn danh sách ĐT Việt Nam xuống còn 25 người. Theo đó, 5 tuyển thủ phải nói lời chia tay gồm Trần Minh Vương (HAGL), Phạm Văn Thành (CLB Hà Nội), Đinh Viết Tú (CLB Nam Định), Nguyễn Hoàng Quốc Chí (CLB Khánh Hòa) và Văn Cường (CLB Quảng Nam).

Trong số này, Phạm Văn Thành, Đinh Viết Tú và Phạm Văn Cường chia tay ĐT Việt Nam là điều được dự báo trước, bởi những cầu thủ này rất khó có cơ hội cạnh tranh vị trí. Nhưng trường hợp loại Minh Vương và Quốc Chí khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ.

Với Minh Vương, tiền vệ ngôi sao của HAGL đã chơi khá hay ở ASIAD 2018 khi được vào sân từ ghế dự bị. Nhãn quan chiến thuật, kỹ thuật tốt, cùng khả năng sút phạt hoàn hảo, Minh Vương được xem là một quân bài tẩy quan trọng.

Tương tự, Quốc Chí là tiền vệ công hay bậc nhất V.League 2018, góp công lớn giúp Khánh Hòa kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 3. Quốc Chí cũng được đánh giá là đủ khả năng thay thế vị trí của Văn Thanh bên hành lang cánh phải.

Tuy nhiên, theo HLV Lê Thụy Hải, những cầu thủ bị HLV Park Hang-seo loại là các cầu thủ yếu hơn so với đồng đội nên bị loại là điều dễ hiểu.

"Nếu tôi là ông Park thì tôi cũng sẽ loại. Nếu cầu thủ nào tôi thấy không hợp với chiến thuật của tôi, không hợp với cách chơi của tôi, cho dù đá hay đi chăng nữa thì tôi cũng loại. Hơn nữa giải đấu BTC cho phép bằng đó cầu thủ nên bắt buộc phải loại", HLV Lê Thụy Hải nói.

Theo HLV Lê Thụy Hải, trường hợp của Minh Vương không có gì tiếc nuối cả. Dù Minh Vương đá hay ở CLB nhưng lên tuyển bị loại là chuyện bình thường.

hlv-le-thuy-hai-loai-ai-lay-ai-hay-cho-thanh-tich-cua-ong-park
Tiền vệ Trần Minh Vương bị loại để lại nhiều tiếc nuối nhất cho NHM.

"Minh Vương mới lên tuyển quốc gia 1 lần và tham dự ASIAD trong màu áo ĐT Olympic 1 lần trong vai trò dự bị. Không phải cầu thủ xuất sắc nhất, không phải Quả bóng vàng Việt Nam, không phải cầu thủ ghi bàn nhiều nhất hay chân chuyền tốt nhất thì bị HLV loại khỏi ĐTQG thì không phải chuyện đáng bàn", HLV Lê Thụy Hải nói thêm.

Còn với trường hợp của Đinh Viết Tú, ông Hải cho hay:"Viết Tú chỉ đang chơi cho CLB Nam Định, một CLB vừa mới lên hạng và mới phải đá play-off trụ hạng nên chưa thể hiện được gì. Có thể Viết Tú đá hay nhất CLB Nam Định nhưng lên tuyển không thể cạnh tranh được với các cầu thủ khác là chuyện dễ hiểu".

"Hiện nay HLV trưởng ĐT Việt Nam là ông Park Hang-seo, ông ấy được cả đất nước công nhận là người giỏi nhất trong bóng đá. Chính vì vậy, ông ấy có quyền chọn lựa và ông ấy chọn lựa là đúng. Còn việc loại ai, lấy ai hãy chờ thành tích", HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

Hiện tại, danh sách ĐT Việt Nam đã được rút xuống còn 25 người. Theo điều lệ của AFF Cup 2018, mỗi đội tuyển được phép đăng ký tối đa 23 tuyển thủ. HLV Park Hang-seo sẽ phải loại thêm hai cầu thủ nữa và nhà cầm quân người Hàn Quốc khẳng định ông sẽ chỉ chốt danh sách cuối cùng vào ngày 7/11, tức một ngày trước trận khai màn gặp Lào.

Trong ngày hôm nay 31/10, các tuyển thủ Việt Nam sẽ được HLV Park Hang-seo cho nghỉ ngơi. Vào chiều mai 1/11, ĐT Việt Nam sẽ trở lại tập luyện ở sân của Trung tâm đào tạo trẻ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

 

HLV Nguyễn Văn Sỹ: 'Viết Tú bị loại là chuyện... bình thường'

Theo HLV Nguyễn Văn Sỹ, việc Đinh Viết Tú bị gạch tên khỏi danh sách các cầu thủ tham dự AFF Cup 2018 có thể do hậu vệ này chưa đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của HLV Park Hang-seo.

 

Minh Vương bị HLV Park Hang-seo loại khỏi ĐT Việt Nam

Ngay sau khi trở về Hà Nội, HLV Park Hang-seo đã rút gọn danh sách ĐT Việt Nam xuống còn 25 người chuẩn bị cho AFF Cup 2018 và Minh Vương là một trong 5 cái tên bị loại.Tin khác