HLV Lê Thụy Hải: 'Loại Đinh Thanh Trung chưa hẳn là đúng đắn nhưng hãy tin vào ông Park'

12:30 04/11/2018

HLV Lê Thụy Hải cũng không bất ngờ trước việc HLV Park Hang-seo loại Đinh Thanh Trung. Nhưng theo ông, chúng ta nên nhìn vào thành tích sau này để đánh giá.

hlv-le-thuy-hai-loai-dinh-thanh-trung-chua-han-la-dung-dan-nhung-hay-tin-vao-ong-park
Đình Thanh Trung bị loại khỏi ĐTQG khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ.

Khuya 3/11, HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách 23 tuyển thủ Việt Nam tham dự AFF Cup 2018. Theo đó, sau cuộc họp với các cộng sự trong ban huấn luyện, chiến lược gia người Hàn Quốc đã quyết định loại tiền vệ Đinh Thanh Trung và trung vệ Dương Thanh Hào.

Nếu như việc loại trung vệ Dương Thanh Hào đã được NHM đoán trước thì trường hợp của Đinh Thanh Trung lại khá bất ngờ bởi hiện tại, anh là đương kim Quả bóng vàng Việt Nam và là đội trưởng CLB Quảng Nam.

Nhưng theo HLV Lê Thụy Hải, việc thầy Park loại Thanh Trung là bình thường. ''Đinh Thanh Trung có lẽ năm nay tuổi tác cũng đã cao và hiện tại ĐT Việt Nam cũng có nhiều cầu thủ tuyến giữa tốt hơn nên việc Thanh Trung bị loại không bất ngờ".

"Theo quan điểm của tôi, loại ai lấy ai cứ trông vào thành tích của ông Park sau này. Không phải cứ cầu thủ hay là huấn luyện viên phải giữ. Cầu thủ phải đang đạt phong độ cao thì huấn luyện viên mới cần ngay lúc này chứ không phải danh tiếng trong quá khứ", HLV Lê Thụy Hải nói thêm.

hlv-le-thuy-hai-loai-dinh-thanh-trung-chua-han-la-dung-dan-nhung-hay-tin-vao-ong-park
HLV Lê Thụy Hải cho rằng việc loại Đinh Thanh Trung là bình thường.

Trong những trận đấu giao hữu của Việt Nam trong chuyến tập huấn ở Hàn Quốc, Đinh Thanh Trung thể hiện khá tốt. Ở hai trận đấu gặp Incheon United và FC Seoul, Thanh Trung đều chơi tốt. Đáng chú ý là bàn thắng quân bình tỷ số trong trận đấu gặp FC Seoul để rồi sau đó, Công Phượng ghi bàn giúp ĐT Việt Nam có thắng lợi ngược dòng 2-1.

Sau chuyến tập huấn, nhiều ý kiến cho rằng, Thanh Trung, với khả năng chơi đa năng, có thể đá được mọi vị trí, thậm chí có thể là phương án thay Văn Thanh ở bên hành lang phải. Nhưng trước thềm AFF Cup 2018, bất ngờ đã xảy ra và Thanh Trung bị gạch tên.

Nhận xét về việc Thanh Trung có phong độ tốt nhưng vẫn bị HLV Park Hang-seo gạch tên, HLV Lê Thụy Hải phân tích: “Việc các cầu thủ được gọi lên đội tuyển quốc gia là huấn luyện viên chọn theo phong độ trong mùa giải. Trong thời gian tập huấn, huấn luyện viên sẽ có những đánh giá, nhìn nhận từng cầu thủ một và sau đó sẽ chọn ra những cầu thủ sẽ cần sử dụng ngay hôm 8/11 đây.

Có thể qua thời gian tập huấn, Thanh Trung không hợp với chiến thuật của ông Park, nhưng có thể việc loại Đinh Thanh Trung chưa phải là đúng đắn. Tất cả sẽ được thể hiện trong giải chúng ta mới nhận thấy được".

Theo HLV Lê Thụy Hải, dù Thanh Trung thể hiện rất tốt trong đợt tập huấn lần này nhưng các cầu thủ khác lại phù hợp với chiến thuật, lựa chọn chuyên môn của huấn luyện viên. Chắc chắn ông Park Hang-seo cũng trăn trở và suy nghĩ rất nhiều mới đưa ra quyết định này. "Chính vì vậy, dù việc loại có thể chưa đúng đắn nhưng chúng ta hãy tin vào ông Park", ông Hải nói.

"Giống như đội tuyển Pháp, HLV của họ không lấy những cầu thủ hay vào ĐTQG và được nhiều người thắc mắc nhưng họ vẫn vô địch thế giới. Bởi vì HLV của họ tin vào đội trẻ, tin vào năng lực những cầu thủ trẻ và ông Park cũng vậy. Có thể bây giờ ông Park thấy được lứa cầu thủ trẻ xứng đáng và đủ năng lực nên ông Park giữ lại", HLV Lê Thụy Hải so sánh.

Cuối cùng, nói về việc Đinh Thanh Trung giã từ ĐTQG, HLV Lê Thụy Hải cho rằng: “Thanh Trung là một cầu thủ có tên tuổi và việc bị loại có thể làm cậu ấy rất buồn. Khi bị loại rồi thì cậu ấy sẽ cảm thấy lần sau không muốn lên nữa."

hlv-le-thuy-hai-loai-dinh-thanh-trung-chua-han-la-dung-dan-nhung-hay-tin-vao-ong-park
Quả bóng vàng Đinh Thanh Trung đã chính thức nói lời từ giã đội tuyển quốc gia.

"Theo tôi, đây chỉ là lúc đầu thôi, cầu thủ luôn vậy mà. Chúng ta nên thông cảm và chia sẻ với Thanh Trung. Giống như trường hợp của Anh Đức, nếu sau này Thanh Trung có được phong độ tốt thì chắc chắn vẫn sẽ được HLV tin tưởng mời lên. Tôi nghĩ Đinh Thanh Trung sẽ không nghỉ hẳn đâu", HLV Lê Thụy Hải chốt lại.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đã bầu lại ban cán sự. Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết vẫn làm đội trưởng còn băng đội phó được giao cho trung vệ Quế Ngọc Hải và tiền vệ Lương Xuân Trường.

Chiều nay, ĐT Việt Nam có buổi tập luyện cuối cùng tại Hà Nội. Ngày mai, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ bay sang Vientiane (Viêng Chăn) để đá trận khai màn gặp chủ nhà Lào vào ngày 8/11 tới.

 

Những bước chạy cuối cùng của Quả bóng vàng Đinh Thanh Trung trong màu áo ĐTQG Việt Nam

Tiền vệ Đinh Thanh Trung bị loại được cho là một quyết định bất ngờ của HLV Park Hang-seo.

 

‘ĐT Việt Nam sẽ phải trông cậy vào Văn Quyết’

Trong bài viết mới đây, tờ FourFourTwo nhận định tiền đạo Văn Quyết của ĐT Việt Nam là một trong 5 cầu thủ không thể thiếu ở AFF Cup 2018.Tin khác