HLV Lê Thụy Hải: 'Văn Quyết lên tuyển thì đá ở vị trí nào?'

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:00 24/08/2019

Theo HLV Lê Thụy Hải, việc HLV Park Hang-seo loại ai, bỏ ai đều có lý do riêng của mình. Thực tế chứng minh chiến lược gia người Hàn Quốc đã thành công qua các giải đấu.

hlv-le-thuy-hai-van-quyet-len-tuyen-thi-da-o-vi-tri-nao
Văn Quyết và nhiều cầu thủ khác đang có phong độ cao không được gọi lên tuyển là chuyện bình thường.

Sau khi HLV Park Hang-seo công bố danh sách 27 cầu thủ cho đợt vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á thì nhiều tranh cãi tiếp tục xảy ra.

Điển hình nhất phải kể đến việc tiền đạo Nguyễn Văn Quyết có phong độ cao nhưng lại bị thầy Park lãng quên, còn Trọng Hoàng và Văn Hậu dẫu chấn thương vẫn được thầy Park điền tên.

Tuy nhiên, theo BLV Quang Huy thì chiến lược gia người Hàn Quốc có lý do của mình và chẳng cần phải giải thích vì giải đấu trước đã chứng minh sự hiệu quả của thầy Park.

“Sẽ có những cái tên gây bất ngờ, nhưng ông Park luôn tạo ra một bức tranh đầy đặn nhất và tối ưu hoá cho ĐT quốc gia. Ông và các trợ lý luôn theo dõi sát sao các cầu thủ. Khán giả hay giới truyền thông có thể theo dõi V.League, nhưng không thể nắm toàn diện như ban huấn luyện", BLV Quang Huy nói.

"HLV Park thậm chí còn xây dựng giáo án riêng cho một vài cầu thủ để họ hoàn thiện, có người còn được đưa ra Hà Nội kiểm tra y tế trước khi có bản danh sách triệu tập", BLV Quang Huy nói thêm.

danh-sach-tuyen-viet-nam-dau-thai-lan-thay-park-loai-van-quyet-canh-chim-la-tu-clb-nam-dinh

Trong khi đó, HLV Lê Thụy Hải cũng cho rằng, bản danh sách có gì là lạ đâu mà sao lần này HLV Park Hang-seo đưa ra các quyết định cũng có người này người kia không đồng tình, thậm chí là phản đối.

"Có nhiều người hỏi tôi tại sao lại không gọi Văn Quyết vì cậu ấy đang có phong độ tốt và ghi nhiều bàn thắng. Nhưng tôi xin hỏi lại là nếu gọi Văn Quyết lên tuyển thì đá ở vị trí nào? Tiền đạo cắm thì không, hộ công thì có Công Phượng hay Anh Đức.

Việc Văn Quyết có phù hợp với lối chơi của HLV Park Hang-seo hay không chỉ có HLV trưởng mới là người biết rõ nhất. Chúng ta có lo được cho tuyển Việt Nam thay thầy Park không?", HLV Lê Thụy Hải nhận xét.

Còn về trường hợp của Văn Hậu và Trọng Hoàng, HLV Lê Thụy Hải cho rằng, có phải chính xác 2 cầu thủ đó chấn thương nặng không? Bác sĩ đội tuyển Việt Nam lên tiếng chưa hay chỉ mới là thông báo ở CLB và thông tin từ báo chí?

 

Lâm Anh Quang: 'Được vợ báo tin, tôi rất vui mừng nhưng cũng rất lo lắng'

Trung vệ Lâm Anh Quang đã có những chia sẻ trong lần thứ 2 được HLV Park Hang-seo gọi trở lại ĐTQG Việt Nam.

 

Vì sao HLV Park loại Hà Đức Chinh ở tuyển Việt Nam?

Hà Đức Chinh là trò cưng của HLV Park Hang-seo nhưng ở trận đấu căng thẳng trước Thái Lan, nhà cầm quân người Hàn Quốc cần những phương án tốt hơn.

 

Huyền thoại bóng đá Thái Lan: ‘Trận gặp Việt Nam trên sân nhà sẽ rất mệt mỏi’

Cựu danh thủ Piyapong Pue-on đã có những nhận xét về danh sách tuyển Thái Lan đang gây tranh cãi, cũng như trận đấu sắp tới với Việt Nam.Tin khác