| Hà Nội /

HLV Mai Đức Chung: 'Chúng tôi đã thi đấu với phẩm chất người phụ nữ Việt Nam'

HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ sau trận đấu play-off lượt về vòng loại Olympic Tokyo 2020 giữa ĐT nữ Việt Nam và nữ Úc.

HLV Mai Đức Chung.

HLV Mai Đức Chung.

Tối 11/3, tuyển nữ Việt Nam nhận thất bại 1-2 trước Australia trong trận lượt về play-off tranh vé dự Olympic Tokyo 2020. Huỳnh Như ghi bàn và đó là pha lập công đầu tiên của của tuyển nữ Việt Nam tại một trận play-off Olympic, lại vào lưới đội hạng 7 thế giới.

Sau trận, HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ về trận đấu này. Ông cho biết: ''Giữa hiệp chúng tôi rút kinh nghiệm. Tôi yêu cầu các học trò áp sát đối phương hơn. Các cầu thủ làm tốt, theo người tốt, thể lực tốt, đảm bảo được trong 90 phút.

Những phút cuối hiệp 2, Australia chơi bóng bổng, tận dụng chiều cao, nhưng chúng ta vẫn cản phá tốt. Tôi đã nói trận đấu này đội nhất định ghi bàn và đã làm được. Chúng ta thua 0-5 lượt đi, về đến nhà, đã giữ lời hứa với người hâm mộ là thi đấu quyết tâm đến cùng".

Theo HLV Mai Đức Chung, trận này, các học trò của ông đã thi đấu với phẩm chất người phụ nữ Việt Nam và có được thành công là ghi bàn thắng, để thủng lưới ít bàn và không bị chấn thương.

"Sân nhà là điều giúp tôi tin tưởng đội nhà ghi bàn. Sân khách chúng tôi có 2 cơ hội, nhưng không tận dụng thành công. Tôi đã nói với cầu thủ của mình là họ mạnh, nhưng vẫn có điểm yếu. Hậu vệ biên của họ lên tấn công nhiều về không kịp nên chúng ta khai thác", HLV Mai Đức Chung nói.

Việc không tạo nên bất ngờ trước đại diện đến từ châu Úc, HLV Mai Đức Chung tin rằng, đây sẽ là trải nghiệm rất bổ ích cho các cầu thủ nữ Việt Nam. ''Hai trận đấu này rất bổ ích với chúng tôi. Việt Nam mất rất nhiều tiền mới có thể mời họ đá giao hữu, nhưng đây họ buộc phải sang đây thi đấu".

"Australia giúp chúng tôi rèn luyện chuyên môn. Họ đứng thứ 7 thế giới nên giúp ích rất nhiều cho các cầu thủ. Quý giá nhất là học hỏi kinh nghiệm đội bạn, kỹ thuật người ta tốt, chuyển hướng tốt, bật tường giữa trung lộ", HLV Mai Đức Chung chốt lại.

Bài liên quan