HLV Mai Đức Chung: 'Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã chiến đấu hết mình rồi'

Theo Bế Quyền / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:43 25/08/2018

Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã dừng bước tại ASIAD 2018 sau trận thua trên chấm 11m trước đội tuyển Đài Loan với tỉ số 3-4, "đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã chiến đấu hết mình rồi"

hlv-mai-duc-chung-doi-tuyen-bong-da-nu-viet-nam-da-chien-dau-het-minh
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang trong giai đoạn trẻ hóa, chuyển giao thế hệ nên chưa có nhiều kinh nghiệm trong thi đấu quốc tế và cần có thời gian dài hơn để tập luyện. (Ảnh: VFF)

Dù áp đảo đối thủ trong suốt trận đấu nhưng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã để thua đối thủ với tỉ số 3-4 ở loại sút luân lưu.

Mặc dù dừng chân tại ASIAD 2018 nhưng HLV Mai Đức Chung đã không trách móc những học trò của mình. Theo ông, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang trong giai đoạn trẻ hóa, chuyển giao thế hệ nên chưa có nhiều kinh nghiệm trong thi đấu quốc tế và cần có thời gian dài hơn để tập luyện.

Ông cho biết: "Toàn đội đã chơi rất tốt và chiến đấu hết mình rồi nên không có gì để chê trách". HLV Mai Đức Chung cũng cho rằng, đội tuyển nữ Việt Nam đã có nhiều cơ hội nhưng chưa tận dụng và chuyển hóa được thành bàn thắng. Đồng thời, thủ môn của Đài Loan là Tsai Minghjung đã bắt quá suất sắc và cứu thua cho đội bạn trong trận đối đầu với đội tuyển nữ Việt Nam.

Việc dừng bước tại tứ kết ASIAD 2018, HLV Mai Đức Chung mong người hâm mộ thông cảm cho đội tuyển nữ Việt Nam và cho biết, đội tuyển đang tiếp tục tập luyện để chuẩn bị cho SEA Games 2021 được diễn ra tại Việt Nam.

 

Video: Xem lại chiến thắng của Olympic Việt Nam trước Olympic Bahrain

Công Phượng ghi bàn thắng duy nhất giúp Olympic Việt Nam lần đầu góp mặt tại tứ kết của một kỳ ASIAD.

 

Những thăng trầm trên con đường khoác áo đội tuyển quốc gia của Công Phượng

Sau khi ghi bàn thắng quyết định giúp Olympic Việt Nam lọt vào trận tứ kết lịch sử, Công Phượng đang là cái tên được truyền thông Việt Nam và châu Á nhắc đến nhiều nhất lúc này.

 Tin khác