HLV Nam Định bức xúc: 'Không cần VAR, bóng đã qua vạch vôi 1 mét'

09:02 31/05/2019

HLV Nguyễn Văn Dũng của CLB Nam Định cho rằng, trường hợp bị trọng tài từ chối bàn thắng trong trận đấu với Thanh Hóa, bóng đã qua vạch vôi 1 mét.

can-canh-tinh-huong-nam-dinh-bi-trong-tai-tu-choi-ban-thang-mot-cach-kho-tin
Tình huống trọng tài từ chối bàn thắng của Nam Định.

Phút 67 trong trận đấu giữa Thanh Hóa và DNH Nam Định, khi tỷ số đang là 2-1 nghiêng về chủ nhà, hậu vệ của Thanh Hóa đã có pha đánh đầu bất cẩn giúp Diogo Pereira băng vào dứt điểm vượt qua thủ môn Bá Sơn nhưng sau đó, trung vệ Văn Đại của Thanh Hóa phá bóng ra ngoài. 

Trong tình huống này, các cầu thủ Nam Định cho rằng bóng đá vượt qua vạch vôi. Tuy nhiên trọng tài Ngô Quốc Hưng sau khi hội ý với trọng tài biên đã quyết định không công nhận bàn thắng cho DNH Nam Định trong sự ngỡ ngàng của các CĐV.
 
Việc trọng tài từ chối bàn thắng này đã ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của trận đấu, qua đó khiến Nam Định thất bại 2-3 trước Thanh Hóa.
 
Nói về tình huống gây tranh cãi trên, HLV Nguyễn Văn Dũng cho biết: "Nhìn lại pha quay chậm trên truyền hình thì bóng đã vào sâu được 1 mét so với vạch vôi rồi. Đó là một bàn thắng hợp lệ cho chúng tôi".
Nhắc đến VAR được dùng trong trận lượt về, ông Dũng cho hay, các cầu thủ dự bị của chúng tôi thấy bóng đã ở rất sâu trong cầu môn. "Trọng tài biên nếu theo kịp tình huống đó thì chắc chắn sẽ công nhận bàn thắng. Không cần phải dùng đến VAR, bóng đá vào trong khung thành 1 mét. Chúng tôi chắc chắn sẽ có khiếu nạy để có sự công bằng".
 
Về phản ứng của CĐV Nam Định, vị tân HLV này cho rằng, ông có thể thông cảm được với những phản ứng chưa thực sự đúng mực của các CĐV Nam Định. Từ đầu giải đến giờ các CĐV luôn rất nhiệt tình và chừng mực trong công tác cổ động, nhưng bàn thắng đã bị tước đi là quá rõ ràng và bức xúc là điều không tránh khỏi.
 
Trong khi đó, HLV Nguyễn Đức Thắng của Thanh Hóa FC cho biết, trọng tài trong trận đấu đó đã có khá nhiều tình huống khiến cho cả hai đội phản ứng.
 
"Với trận đấu nóng thế này, trọng tài cần phải nghiêm khắc răn đe, để tránh cái đầu bốc hỏa từ phía cầu thủ hai đội. Còn về tình huống bóng đã qua vạch vôi hay chưa thì phải đợi VAR mới biết trọng tài đúng hay sai".
 

HLV Park Hang-seo dự khán không ảnh hưởng tới tâm lý của Mạc Hồng Quân

Mạc Hồng Quân đã có những chia sẻ sau khi lập cú đúp bàn thắng giúp Than Quảng Ninh hòa 3-3 với CLB Viettel trong ngày HLV Park Hang-seo có mặt trên khán đài sân Hàng Đẫy.

 

HLV Nguyễn Hải Biên chỉ ra nguyên nhân khiến Viettel thủng lưới hai bàn đúng một vị trí

HLV Nguyễn Hải Biên đã có những chia sẻ sau trận hòa đáng tiếc trước CLB Than Quảng Ninh

 

HLV Phan Thanh Hùng: 'Mạc Hồng Quân xứng đáng lên tuyển'

HLV Phan Thanh Hùng đã có những chia sẻ trước báo chí sau trận hòa 3-3 trước CLB Viettel trên sân Hàng Đẫy.Tin khác