'Quế Ngọc Hải cần cố gắng kiềm chế khi thi đấu trên sân'

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 22:04 05/05/2019

Hai HLV Nguyễn Đức Thắng và Lee Heung-sil có sự đánh giá khác nhau về Quế Ngọc Hải sau trận đấu giữa Viettel và SLNA tối 5/5.

hlv-slna-hai-long-voi-1-diem
HLV Nguyễn Đức Thắng.

Tối 5/5, CLB Viettel và SLNA đã chia điểm sau 90 phút trên sân Hàng Đẫy, trong trận đấu thuộc vòng 8 V.League 2019.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết, trận hòa 0-0 trước Viettel này khiến ông hài lòng. ''Ra về trên sân khách với 1 điểm nên tôi hài lòng với các cầu thủ, hôm nay, các em đã thi đấu rất cố gắng dù đội đang thiếu nhân sự bị chấn thương".

Nhận xét về người học trò cũ là Quế Ngọc Hải bên phí CLB Viettel, ông Thắng cho biết, trận đấu này Quế Ngọc Hải chơi tốt, tập trung. Trong khi đó, các cầu thủ SLNA chưa tận dụng được.

Cuối cùng, tiết lộ về chấn thương của tiền vệ Phan Văn Đức, vị HLV của đội bóng xứ Nghệ cho rằng: ''Phan Văn Đức chưa thể quay trở lại được. Việc trở lại sớm hay muộn cũng phụ thuộc một phần bản thân cậu ấy, có thể 1,2,3...tuần nữa Đức mới có thể trở lại''.

hlv-slna-hai-long-voi-1-diem
HLV Lee Heung-sil.

Phía bên kia chiến tuyến, HLV trưởng CLB Viettel Lee Heung-sil bày tỏ: "Tôi rất tiếc vì trong trận đấu này, CLB Viettel đã có nhiều tình huống dứt không tốt, nhưng bầu không khí của đội đã cải thiện nhiều hơn. Tôi muốn trong những trận đấu tới đây, toàn đội, đặc biệt là hàng công sẽ phải nỗ lực hơn".

Trong trận đấu này, CLB Viettel có sự trở lại của cầu thủ Quế Ngọc Hải sau khi hết án phạt. Đánh giá về màn trình diễn của Quế Ngọc Hải, HLV người Hàn Quốc nhận định, Quế Ngọc Hải là cầu thủ có kinh nghiệm, chuyên môn tốt nhưng vì án phạt phải nghỉ mất 4 trận đấu nên khi trở lại có chút gánh nặng tâm lý. Dù vậy, trong các buổi tập của đội, Quế Ngọc Hải đều rất cố gắng.

"Quế Ngọc Hải có nhiều fan hâm mộ nên cậu ấy nhận được nhiều sự quan tâm. Do vậy, kể cả những hành động nhỏ nhất của Hải cũng bị dư luận đả kích, nhắc đến nhiều. Nên tôi đã nhắc nhở Hải phải cẩn thận dù trên sân hay ngoài sân. Mong sao Hải tập trung để phát triển bản thân. Ví dụ trên sân những hành động có thể cố gắng kiềm chế hơn", HLV Lee Heung-sil chốt lại.Tin khác