HLV Nguyễn Văn Sỹ: Cầu thủ Nam Định sẽ được giải ngân 20 tỷ đồng

06:51 09/10/2018

Sau khi Nam Định giành vé play-off, HLV Nguyễn Văn Sỹ vô cùng hạnh phúc khi các học trò trẻ của ông vượt qua được áp lực tâm lý lớn trong lần đầu đá ở sân chơi V.League.

hlv-nguyen-van-sy-cau-thu-nam-dinh-se-duoc-giai-ngan-20-ty-dong
HLV Nguyễn Văn Sỹ. Ảnh VPF.

Trận đấu giữa Cần Thơ và Nam Định trong khuôn khổ vòng 26 V.League 2018 đã khép lại với tỷ số hòa 1-1. Với kết quả này, XSKT Cần Thơ có 21 điểm sau 26 vòng, kém Nam Định ba điểm và chia tay V.League vào mùa giải năm sau. Trong khi đó, Nam Định sẽ bắt đầu quá trình chuẩn bị cho trận play-off với Hà Nội B.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết, ông rất hạnh phúc khi các cầu thủ trẻ Nam Định lần đầu đá ở sân chơi V.League mà đã vượt qua được áp lực tâm lý lớn như vậy.

Video Nam Định 1-1 Cần Thơ. Nguồn VPF.

HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết thêm, sau kết quả này, Ủy ban tỉnh Nam Định đã hứa giải ngân 20 tỷ đồng để cả đội tập trung cho trận play-off. Ngoài ra, nhiều mạnh thường quân cũng quyết định sẽ đầu tư cho bóng đá Nam Định vào mùa giải năm sau.

Dù đã giúp Nam Định giành được tấm vé trụ hạng nhưng HLV Nguyễn Văn Sỹ vẫn rất thận trọng: "Nam Định mới đi qua được một bước và phía trước còn một bước nữa là trận play-off với Hà Nội B. Tôi đã coi 2-3 trận của Hà Nội B gần đây qua băng hình. Họ là đội bóng trẻ nhưng rất tốt nên không thể coi thường. Nam Định phải tập trung hết sức".

Nói về việc không tung cầu thủ xuất sắc nhất của Nam Định là Lê Sỹ Minh ra sân, HLV Nguyễn Văn Sỹ giải thích: "XSKT Cần Thơ chỉ có một con đường là phải thắng nên tôi phải sử dụng ba trung vệ để hạn chế bóng dài đến hai tiền đạo của họ. Nói cách khác, Nam Định cần chú trọng phòng ngự nhiều hơn nên không sử dụng một cầu thủ có thiên hướng tấn công như Sỹ Minh. Nhưng chắc chắn, anh ấy sẽ được ra sân trong trận play-off".

Như vậy, V.League 2018 đã khép lại với vị trí cuối bảng thuộc về Cần Thơ khi có 21 điểm. Nam Định có 24 điểm ở vị trí thứ 13 và sẽ thi đấu với CLB Hà Nội B trong trận play-off tranh vé dự V.League 2019 trên sân trung lập.

hlv-nguyen-van-sy-cau-thu-nam-dinh-se-duoc-giai-ngan-20-ty-dong
Kết quả vòng 26 V.League 2018.
 

Xuất hiện tình huống hy hữu trên sân Cần Thơ trong trận 'chung kết ngược' với Nam Định

Tình huống hy hữu trên sân Cần Thơ trong trận 'chung kết ngược' với Nam Định xuất hiện ở phút thứ 71 của trận đấu.

 

Video: Nam Định giành vé play-off, CĐV đốt pháo sáng ăn mừng giống như đội nhà đoạt chức vô địch

Sau khi cầm hòa Cần Thơ với tỷ số 1-1 trên sân khách, Nam Định đã chính thức giành vé play-off tranh suất ở lại V.League 2019 với Hà Nội B.Tin khác