HLV Nguyễn Văn Sỹ giải thích lý do sân Vinh được chọn tổ chức trận play-off giữa Nam Định và Hà Nội B

18:30 10/10/2018

Theo HLV Nguyễn Văn Sỹ, CLB Nam Định không quá quan trọng việc đá ở sân nào, miễn là việc di chuyển của hai đội hợp lý.

hlv-nguyen-van-sy-giai-thich-ly-do-san-vinh-duoc-chon-lam-san-da-tran-play-off-giua-nam-dinh-va-ha-noi-b
CLB Nam Định đã cầm hòa Cần Thơ trong trận đấu cuối V.League 2018 để giành vé đá trận play-off.

Mới đây, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (PVF), đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã ra thông báo về trận play-off tranh suất dự V.League 2018 giữa CLB Nam Định và Hà Nội B.

Theo đó, trận play-off sẽ diễn ra trên sân Vinh (Nghệ An) vào lúc 16h30 ngày 13/10. Quyết định này cũng khá hợp lý bởi sân Vinh là sân đấu trung lập, đảm bảo khách quan cho cả hai đội bóng.

Ngay cả khi phải thi đấu ở Nghệ An, nhưng dự báo CĐV Nam Định sẽ lấp đầy sân Vinh để cổ vũ cho thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ. Kể từ đầu mùa giải V.League 2018, khán giả thành Nam luôn cho thấy sự máu lửa và sân Thiên Trường luôn đầy ắp khán giả ở mỗi trận đấu của CLB Nam Định.

Tuy nhiên, việc tổ chức trận đấu tại Vinh, cũng khiến dư luận đặt rất nhiều câu hỏi. Liệu địa điểm này có phải bất lợi cho Nam Định, khi gần như chắc chắn CLB Hà Nội B sẽ được chuyển giao cho Hà Tĩnh và việc đá tại sân Vinh, không khác nào sân nhà của các nhà Á quân hạng Nhất 2018? 

hlv-nguyen-van-sy-giai-thich-ly-do-san-vinh-duoc-chon-lam-san-da-tran-play-off-giua-nam-dinh-va-ha-noi-b
HLV Nguyễn Văn Sỹ (áo trắng) và các học trò.

Trao đổi với PV về việc này, HLV của CLB Nam Định, ông Nguyễn Văn Sỹ cho biết, việc BTC lựa chọn sân là do BTC sắp xếp. CLB cũng không quá quan trọng việc đá ở sân nào, miễn là việc di chuyển của hai đội hợp lý.

"Các sân vận động ở phía bắc đều không hợp lý như sân Thanh Hóa thì CLB Thanh Hóa sẽ đá Cup quốc gia, sân Hải Phòng, Quảng Ninh thì dễ xảy ra vấn đề an ninh. Vì vậy, không còn sân nào nên BTC đã lựa chọn sân Vinh làm địa điểm thi đấu của hai đội", HLV Nguyễn Văn Sỹ tiết lộ.

Theo HLV Nguyễn Văn Sỹ, lúc đầu BTC dự kiến sẽ sắp xếp trận play-off đá ở sân Quảng Nam. Ngay lập tức, CLB có kiến nghị lên BTC sân đấu này không hợp lý vì hai đội ở phía bắc mà chọn sân ở miền Trung. Sau đó, BTC đã quyết định chọn sân Vinh.

Chia sẻ về sự chuẩn bị của CLB Nam Định trước trận đấu sinh tử này, ông Sỹ nói: "Trận đấu với Hà Nội B là trận cuối cùng nên chúng tôi chuẩn bị rất kỹ càng và tập trung hết sức vì sau trận đấu này sẽ không còn cơ hội sửa sai nữa".

Đánh già về đối thủ Hà Nội B, HLV Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ: "Tôi đã coi 2-3 trận của Hà Nội B gần đây qua băng hình. Họ là đội bóng trẻ nhưng rất tốt nên không thể coi thường. Nam Định phải tập trung hết sức. Hơn nữa HLV của Hà Nội B là ông Nguyễn Minh Đức, trước đây chúng tôi cùng khoác áo đội tuyển nên khá hiểu nhau. HLV Nguyễn Minh Đức là người có chuyên môn rất tốt".

Như vậy, cuộc chiến trên sân Vinh vào ngày 13/10 giữa Nam Định và Cần Thơ hứa hẹn sẽ vô cùng căng thẳng bởi đội giành chiến thắng sẽ là đội được thi đấu tại V.League năm sau. Trận đấu này sẽ được chúng tôi tường thuật trực tiếp, mời độc giả truy cập vào trang để theo dõi.

 

CLB Nam Định không được dùng ngoại binh đấu Hà Nội B

Theo quyết định của VPF, đội bóng thành Nam gặp tổn thất không nhỏ trong trận đấu play-off với Hà Nội B.

 

Xuất hiện tình huống hy hữu trên sân Cần Thơ trong trận 'chung kết ngược' với Nam Định

Tình huống hy hữu trên sân Cần Thơ trong trận 'chung kết ngược' với Nam Định xuất hiện ở phút thứ 71 của trận đấu.Tin khác