| Hà Nội /

HLV Nguyễn Văn Sỹ tiết lộ khả năng của một ngoại binh trước giờ Nam Định chưa hề có

GĐKT Nguyễn Văn Sỹ đã có những chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho V.League 2020 của CLB Nam Định.

GĐKT Nguyễn Văn Sỹ.

GĐKT Nguyễn Văn Sỹ.

"Ở thời điểm này, chúng tôi đã chốt xong các cầu thủ nội cũng như ngoại. Mùa giải năm nay, chúng tôi thuận lợi hơn khi có thời gian nghỉ dài, có 4 tháng chuẩn bị, năm trước chỉ có 1 tháng", GĐKT Nguyễn Văn Sỹ mở đầu cuộc phỏng vấn.

Tiết lộ kỹ hơn về lực lượng, vị GĐKT này cho hay: ''Chúng tôi đôn được một số cầu thủ trẻ do mình đào tạo, các cầu thủ đã thể hiện tốt trong thời gian qua nhưng khi thi bắt đầu thi đấu mới có căn cứ để đánh giá chính xác vì vào giải còn tâm lý thi đấu nữa".

"Về tuyển trạch ngoại binh, khi tìm 1 cầu thủ tấn công và phòng ngự thì rất dễ dàng nhưng khi tìm cầu thủ đa năng thì rất khó khăn. Do năm nay chúng tôi không còn Lê Văn Phú nên đội bóng chuyển hướng tìm một cầu thủ ngoại binh đá được tiền vệ phòng ngự và trung vệ. Những cầu thủ này thường tấn hiếm, có những cầu thủ đá tiền vệ tấn công tốt nhưng phòng ngự kém", ông Sỹ nói.

"Thời điểm này tôi rất mừng vì đã tìm được đầy đủ ngoại binh. Tiền đạo Đỗ Merlo thì các bạn cũng đã biết rồi, chúng tôi chủ yếu là kiểm tra thể trạng của cậu ấy còn về thể lực, đương nhiên là yếu rồi vì Merlo đã lớn tuổi. Thế nhưng tôi rất hài lòng về cách sinh hoạt cũng như tập luyện rất chuyên nghiệp của cậu ấy.

Rafaelson mang nhiều tố chất mà CLB Nam Định cần.

Rafaelson mang nhiều tố chất mà CLB Nam Định cần.

Về Rafaelson, cậu ấy là người có nhiều điểm mà đội bóng đang cần. Ví dụ Rafaelson có khả năng giữ bóng để chờ tiền vệ lên tấn công. Trước đây, CLB chưa từng có cầu thủ chơi dạng như thế", GĐKT Nguyễn Văn Sỹ nói thêm.

Ở V.League 2019, Nam Định kết thúc ở vị trí thứ 11 với 31 điểm, GĐKT Nguyễn Văn Sỹ cho biết, đội chủ sân Thiên Trường sẽ cố gắng cải thiện thành tích của mình ở mùa giải năm nay, đặc biệt là trên sân khách.

"Mục tiêu của Nam Định ở mùa giải năm nay là giành thành tích tốt hơn mùa giải 2019. Chúng tôi sẽ cố gắng từng trận một, cố gắng đạt 29, 30 điểm sớm nhất có thể. Mặc dù năm nào chúng tôi cũng có những khó khăn, nhưng với bóng đá Nam Định chúng tôi rất là tự hào khi có hội cổ động viên trong tỉnh, sân nhà và mọi miền tổ quốc đều có cổ động viên song hành cùng đội bóng", vị chiến lược gia thành Nam chốt lại.

Bài liên quan