HLV Park Hang-seo: Cảm ơn bầu Đức, người kết nối nhân duyên cho tôi với bóng đá Việt Nam

Theo Đình Huy, Viết Anh / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:00 07/11/2019

Phát biểu trong buổi lễ ký gia hạn hợp đồng với VFF, HLV Park Hang-seo gửi lời cảm ơn bầu Đức khi đã đưa ông về với bóng đá Việt Nam.

hlv-park-hang-seo-cam-on-bau-duc-trong-ngay-tai-ky-hop-dong-voi-vff

Trưa 7/11, buổi lễ ký kết gia hạn hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra tại trụ sở VFF.

Trả lời câu hỏi của PV Hàn Quốc về những gì trải qua ở Việt Nam, HLV Park Hang-seo cho hay: ''Tôi không phải người Việt, có nhiều điều tôi không thể hiểu hết được. Nhưng với tư cách một nhà cầm quân, tôi có thể nói tôi là một người yêu bóng đá Việt Nam và sẽ cố gắng hết mình vì bóng đá Việt Nam".

Hai năm trước, bầu Đức là người giới thiệu HLV Park Hang-seo cho bóng đá Việt Nam, cũng chính ông chủ của CLB HAGL là người đứng ra trả lương cho ông Park trong suốt hai năm qua. Tuy nhiên, trong buổi lễ tái ký hợp đồng này, ông Đoàn Nguyên Đức lại không xuất hiện.

Giải thích về việc này, ông Trần Quốc Tuấn, PCT VFF chia sẻ: ''Trong hợp đồng hai năm trước, VFF nhận được sự hỗ trợ nhiều từ PCT Tài chính nhiệm kỳ trước. VFF đánh giá rất cao đóng góp và trách nhiệm của ông Đoàn Nguyên Đức với bóng Việt Nam.

Trong quá trình làm việc, chúng tôi vẫn thường xuyên trao đổi với nhau. Ông Đức vẫn luôn nói VFF phải hết sức chủ động để tìm ra giải pháp, giúp cho HLV Park Hang-seo tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam và có những thành công tiếp theo trong tương lai".

hlv-park-hang-seo-cam-on-bau-duc-trong-ngay-tai-ky-hop-dong-voi-vff
HLV Park Hang-seo cảm ơn bầu Đức trong ngày tái ký hợp đồng với VFF.

Nói về bầu Đức, HLV Park Hang-seo không giấu được xúc động: "Tôi nhớ giây phút này cách đây 2 năm khi lần đầu gặp ông Đoàn Nguyên Đức. Ông Đức là người kết nối nhân duyên cho tôi, có tình yêu bóng đá và tâm huyết rất lớn. Tôi luôn cảm ơn bầu Đức."

Trong hợp đồng cũ của HLV Park Hang-seo, ông nhận 20.000 USD tiền lương mỗi tháng. VFF phải chịu thêm tiền thuế thu nhập cá nhân cho phần lương của ông thầy người Hàn Quốc. Bầu Đức hỗ trợ VFF trả toàn bộ tiền lương cho thầy Park.

Cuối cùng, chia sẻ rõ hơn về hợp đồng của chiến lược gia người Hàn Quốc, ông Trần Quốc Tuấn tiết lộ: ''Nguồn tài chính trả cho HLV Park Hang-seo, VFF đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ các nhà tài trợ, đơn vị truyền thông lâu năm và mới. Việc thưởng được thực hiện qua nhiều hình thức khác nhau. Mới đây nhất, chúng tôi đã có cuộc trao đổi về định hướng phát triển bóng đá Việt Nam. Tôi đã nhận được sự đồng thuận, hỗ trợ từ một đối tác mới và nhiều khả năng sẽ được công bố trong thời gian tới".

"Về mặt nguyên tắc, chúng tôi không thể tiết lộ. Nhưng xin khẳng định như đã trả lời, VFF nhận được nhiều sự hỗ trợ từ nhiều doanh nghiệp. Hiện tại VFF đang phải lo cho 12 đội tuyển và luôn phải hoàn thiện lực lượng chuyên gia cho tất cả. Dù có hay không các đơn vị tài trợ, VFF vẫn luôn phải đảm bảo để điều này được thực hiện tốt nhất", ông Tuấn chốt lại.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/hlv-park-hang-seo-cam-on-bau-duc-nguoi-ket-noi-nhan-duyen-cho-toi-voi-bong-da-viet-nam-141008.html

Tin khác