Sau trận thua tại bán kết, HLV Park Hang-seo truyền thông điệp quan trọng đến người hâm mộ Việt Nam

13:40 30/08/2018

Sáng 30/8, HLV Park Hang-seo đã có cuộc trao đổi với báo chí về tình hình đội tuyển Olympic Việt Nam sau trận thua trước Hàn Quốc vào tối qua.

quang-hai-buon-ba-tien-dung-do-guc-sau-90-phut-chien-tu-voi-olympic-han-quoc
HLV Park Hang-seo.

Nói về trận thua trước Olympic Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo cho biết: "Rõ ràng chúng tôi đã chuẩn bị các phương án, chỉ cần chúng ta trụ được hiệp một thôi là cơ hội sẽ đến dù Hàn Quốc có những cầu thủ rất giỏi. Tôi biết, tôi đã chuẩn bị sẵn chúng ta quyết thắng từ phút 60 trở đi. Từ đó, tôi đã có những điều chỉnh. Mỗi cầu thủ có một đặc tính khác nhau và tôi đã đưa các cầu thủ đó vào sân để giải quyết trận đấu".

Giải thích lý do để Văn Quyết trên ghế dự bị, HLV Park hang-seo chia sẻ: Trước trận đá với Syria, cậu ấy đã rất mệt rồi vì thế tôi muốn để cầu ấy nghỉ ngơi. Tuy nhiên, trận đấu với Hàn Quốc chúng ta thua bàn sớm quá nên tôi đưa cậu ấy vào ngay. Vấn đề này do hôm qua có PV Hàn Quốc nên tôi không giải thích cho các anh được.

Nói về việc Xuân Trường thi đấu mờ nhạt, ông chia sẻ: "Cậu ấy không chấn thương. Xuân Trường cũng luôn suy nghĩ tích cực và rất tài năng. Chỉ có điều, mỗi cầu thủ đều có một phong độ hình sinh. Cách chơi ở đội tuyển và CLB cũng có sự khác biệt.

Ví dụ, với tôi tiền vệ trung tâm phải theo mẫu hình chiến đấu, và họ giữ vai trò cắt ngay những đường tấn công của đội bạn khi đi vào khu vực của mình. Nhưng Xuân Trường không mạnh ở điểm này. Có thể sự khác biệt giữa đội tuyển và CLB đã khiến Xuân Trường gặp khó khăn, dù ở VCK U23 châu Á hồi đầu năm, cậu ấy đã thể hiện rất tốt”.

Bên cạnh đó, ông cũng bức xúc về việc bị một facebook giả mạo nên sáng nay ông đã tổ chức buổi họp báo để đính chính lại.

sau-tran-thua-tai-ban-ket-hlv-park-hang-seo-truyen-thong-diep-quan-trong-den-nguoi-ham-mo-viet-nam
Facebook giả mạo HLV Park Hang-seo.

"Gần đây, các mạng xã hội có bình luận lên xuống về cá nhân tôi. Tôi xin khẳng định định là tôi không chơi Facebok, không sử dụng mạng xã hội nào cả...Tôi không biết sử dụng và không biết đó là cái gì. Tôi xin khẳng định lại những cái gì tôi nói trên mạng đều là giả hết.

Tôi mong muốn mọi người nói cho tất cả biết đó là facebook giả. Tôi muốn tập trung cho công việc của mình ở Olympic Việt Nam. Tất cả sự thật chỉ là những gì tôi chia sẻ trực tiếp với báo chí hoặc những cơ quan liên quan. Tất cả những gì liên quan đến cá nhân tôi trên mạng đều là giả hết", HLV Park Hang-seo nói về việc các nhân bị giả mạo trên Facebook.

Nói về tình trạng sức khỏe các cầu thủ, chiến lược gia 59 tuổi thông tin, trong sáng nay tôi đã cho bác sĩ kiểm tra sức khỏe toàn đội, rất may chúng ta không có ai bị thương cả. Hậu có vấn đề một chút, Trọng thì có vết thương cũ ở cổ chân nhưng rất may nó đều không ảnh hưởng lắm đến việc thi đấu.

"Trận thua hôm qua khiến tôi và các cầu thủ rất buồn. Tôi đã động viên các cầu thủ là còn một trận nữa, chúng ta phải phấn chấn lên. Ngày hôm nay, những cầu thủ thi đấu hôm qua sẽ đi dạo, các cầu thủ còn lại sẽ tập với HLV thể lực. Thời điểm này chúng ta phải phục hồi bầu không khí hưng phấn cho các cầu thủ. Đây là điều quan trọng nhất chúng tôi phải làm hôm nay", ông Park nói.

Đánh giá về đối thủ UAE tại trận tranh hạng ba, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Đội đã vào đến vòng 4 rồi sẽ rất mạnh, chiều nay chúng tôi sẽ phân tích họ. Họ chơi với đội hình rất đa dạng, các cầu thủ tấn công hai cánh của họ có tốc độ tốt và đột phát tốt. Tuy nhiên, vào hiệp hai thể lực của các cầu thủ UAE lại giảm rõ rệt ".

"Trận đấu ngày mai, sẽ không đá hiệp phụ, sau 90 phút nếu hòa chúng ta sẽ đá Penalty. Cá nhân tôi cũng không muốn đá hiệp phụ, tôi muốn kết thúc trận đấu trong vòng 90 phút. Trận đấu ngày mai, chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực, không đền đáp được người hâm mộ bằng tấm HCV, chúng tôi sẽ có gắng đền đáp bằng tấm HCĐ", HLV Park Hang-seo chốt lại.Tin khác