HLV Park Hang-seo đưa ra hai điều kiện bắt buộc đối với cầu thủ Việt kiều để được khoác áo ĐTQG

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:00 03/05/2019

HLV Park Hang-seo đã tiết lộ với giới truyền thông về hai yêu cầu mà ông đưa ra cho các cầu thủ Việt kiều nếu muốn khoác áo ĐTQG Việt Nam.

hlv-park-hang-seo-lo-lang-khi-lua-u23-hien-nay-khong-bang-u23-khi-co-cong-phuong-xuan-truong
HLV Park Hang-seo.

Theo kế hoạch, HLV Park Hang-seo sẽ lên đường sang châu Âu để trực tiếp đánh giá khả năng của các cầu thủ Việt kiều như Alexander Dang (Na Uy) và Filip Nguyen (CH Czech), Jason Quang-Vinh Pendant (Pháp)…

Ngoài ra, những cầu thủ Việt kiều khác vốn đã quen tên như Đặng Văn Lâm, Schmidt (Hải Phòng), Martin Lo (PVF) cũng đều được theo dõi sát sao và tổng hồ sơ các cầu thủ Việt kiều đang được ông Park nắm trong tay lên tới con số 8.

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo cho biết cầu thủ Việt kiều muốn được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam cần đảm bảo hai yêu cầu. 

"Đầu tiên, cần xác định họ có mong muốn thi đấu cho ĐT Việt Nam hay không. Nếu họ không muốn, tôi không có lý do gì phải đi cả. Nếu họ muốn, tôi sẽ đi xem họ thi đấu. Dù họ đá ở bất kỳ đâu, tôi cũng sẽ đi xem vì điều này rất cần cho bóng đá Việt Nam. Nhưng không phải vì họ chơi ở nước ngoài mà tôi đi xem. Tôi sẽ theo dõi họ rất kỹ.

Vấn đề quan trọng nữa là họ có đủ năng lực để thi đấu cho ĐTQG hay không. Tôi không chọn họ chỉ vì họ đang thi đấu ở các giải châu Âu. Tôi sẽ xác định năng lực của họ trước khi quyết định", HLV Park Hang-seo nói.

Như vậy, sau khi đã đi khắp các sân cỏ cả nước trong thời gian qua, tháng 5 này sẽ là khoảng thời gian cực kỳ bận rộn khi thầy Park sẽ có chuyến công tác châu Âu để trực tiếp theo dõi một số cầu thủ Việt kiều, từ đó có những đánh giá, đề xuất lên VFF.

 

Cầm hòa Frankfurt, Chelsea có lợi thế ở trận bán kết lượt về

Cầm hoà 1-1 Frankfurt ngay trên sân khách, Chelsea có một chút lợi thế trước khi bước vào bán kết lượt về Europa League 2018/2019 trên sân nhà.

 

Arsenal thắng đậm Valencia, rộng cửa vào chung kết Europa League

Trên sân nhà Emirates, Arsenal đã có chiến thắng 3-1 trước Valencia trong trận bán kết lượt đi Europa League 2018/19.

 

Tuấn Anh chỉ ra khó khăn lớn nhất khi trở lại sân chơi bóng đá đỉnh cao

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh cho biết, điều khó khăn nhất khi trở lại chơi bóng đỉnh cao là nhịp độ trận đấu và anh đang nỗ lực từng ngày lấy lại cảm giác bóng.Tin khác