HLV Park Hang Seo được xem như người hùng ở Hàn Quốc

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:30 19/12/2018

Ông Park Hang Seo không chỉ được yêu mến ở Việt Nam mà còn được coi như một vị anh hùng ở Hàn Quốc, Korea Times ngày 16/12 cho hay.

hlv-park-hang-seo-duoc-xem-nhu-nguoi-hung-o-han-quoc
Các cầu thủ Việt Nam tung thầy Park Hang Seo sau chiến thắng chung kết AFF Cup.

Đài SBS đã được “trả công” hậu hĩnh sau khi hoãn chiếu phim để truyền hình trực tiếp trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam vs Malaysia nhằm cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Tỷ suất người xem trận bóng lên tới 18,1%, gấp đôi so với tỷ suất người xem bộ phim “Fates and Furies” mà đài này định chiếu.

“Tại sao một trận bóng đá, không liên quan gì tới đội tuyển bóng đá nào của Hàn Quốc mà lại thu hút nhiều người xem đến thế?”, Korea Times đặt câu hỏi.

“Mệt mỏi với tình hình chính trị và kinh tế ảm đạm, người Hàn Quốc dường như đã tìm thấy niềm an ủi trong trận bóng đá do HLV người Hàn Quốc Park Hang Seo dẫn dắt”, tờ này tự trả lời.

Trên mạng internet ở Hàn Quốc, ông Park được ca ngợi như một anh hùng, người đã quảng bá hình ảnh của Hàn Quốc ở nước ngoài bằng cách cải thiện đáng kể vị thế của đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Một bài báo nói về chiến thắng của đội vô địch Suzuki Cup trên báo Hàn Quốc có tiêu đề "Một anh hùng ở Việt Nam: Xin hãy yêu cả quê hương Hàn Quốc của tôi nữa", trở thành bài báo được đọc nhiều nhất trên Naver - cổng thông tin lớn nhất Hàn Quốc với hơn 5.000 lượt thích.

Người dùng Internet "mwpl" viết anh ấy rất tự hào về ông Park vì ông ấy đã làm một công việc tuyệt vời cho đội tuyển Việt Nam.

"Đây là lòng yêu nước", một người dùng internet khác cho hay. "Tôi hy vọng ông ấy có thể phục vụ như một đại sứ trọn đời của Hàn Quốc tại Việt Nam. Không có nhà ngoại giao nào làm được việc tuyệt vời như ông Park đã làm”, một người có tên Slugger viết.

Sau khi ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup, ông Park đã khiêm tốn và cảm ơn sự ủng hộ nồng nhiệt của người hâm mộ Việt Nam cho đội tuyển quốc gia của họ.

"Các cầu thủ và ban huấn luyện đã làm việc chăm chỉ hơn hai tháng cho chiến thắng này. Chúng tôi nhận được rất nhiều tình cảm từ công chúng Việt Nam. Tôi muốn cảm ơn tất cả vì đã nhiệt tình ủng hộ chúng tôi và thật sự vinh dự cho tôi khi nhận được sự ủng hộ và tình yêu to lớn đó", ông Park nói sau trận chung kết.

Ông Park cũng muốn công chúng Việt Nam biết rằng người Hàn Quốc cũng đã cổ vũ nhiệt tình cho đội tuyển quốc gia Việt Nam.

"Tôi hy vọng các bạn yêu quê hương Hàn Quốc của tôi nhiều như tình cảm mà các bạn đã dành cho tôi”, ông nói.

 

HLV Park Hang Seo: 'Jordan mạnh nhưng ĐTVN không sợ'

Trong cuộc họp báo trước trận đấu với Jordan, HLV Park Hang Seo tự tin ĐTVN có thể giành ít nhất 1 điểm.

 

HLV Park Hang Seo: 'Tôi sẽ giúp bóng đá Việt Nam đánh bại Hàn Quốc'

Nếu đụng độ tại Asian Games 2018, HLV Park Hang Seo khẳng định sẽ giúp bóng đá Việt Nam giành chiến thắng trước Hàn Quốc.

 

HLV Park Hang Seo được mời làm đại sứ ở quê nhà

HLV Park Hang Seo được mời làm đại sứ cho thành phố Changwon với mong muốn sẽ đưa hình ảnh của thành phố này đến với nhiều người dân Việt Nam.Tin khác