HLV Park Hang-seo được vinh danh ‘Nhân vật của năm 2018’ tại Hàn Quốc

10:08 14/12/2018

Hiệp hội báo chí Hàn Quốc đã bầu chọn HLV Park Hang-seo là "Nhân vật của năm 2018" bởi tạo ra sức ảnh hưởng lớn về hình ảnh tích cực của Hàn Quốc.

HLV Park Hang-seo
HLV Park Hang-seo đã nâng tầm bóng đá Việt Nam chỉ sau hơn một năm làm việc.

Chỉ trong một năm làm việc ở dải đất hình chữ S, HLV Park Hang-seo đã giúp bóng đá Việt Nam lột xác. HLV Park Hang-seo cùng U23 Việt Nam làm nên chiến tích lịch sử khi giành ngôi á quân VCK U23 châu Á, giúp Olympic Việt Nam vào bán kết ASIAD và hiện chỉ còn cách chức vô địch AFF Cup 2018 trận chung kết lượt về với Malaysia tối 15/12.

Cũng nhờ những thành tích vượt bậc với bóng đá Việt Nam, vị chiến lược gia được ví là “Hiddink Việt Nam” thu hút sự chú ý đặc biệt của truyền thông Hàn Quốc. Để ghi nhận những thành công của HLV Park Hang-seo trong một năm qua, Hiệp hội báo chí Hàn Quốc đã vinh danh ông ở giải thưởng “Nhân vật của năm 2018”.

 

Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 với kịch bản nào?

Sau trận hòa 2-2 tại chảo lửa Bukit Jalil ở lượt đi, trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia tại Mỹ Đình sẽ có những kịch bản nào xảy ra?

Hiệp hội Nhà báo Hàn Quốc (JAK) là tổ chức lớn nhất của các nhà báo chuyên nghiệp tại Hàn Quốc với số thành viên hiện tại gồm hơn 10.000 nhà báo làm việc cho các công ty báo chí, dịch vụ truyền hình, tin tức và các hãng tin.

JAK đóng góp tiếng nói rất lớn trong nhiều vấn đề chính trị quan trọng của quốc gia, đồng thời tổ chức các giải thưởng có uy tín dựa trên đánh giá của các nhà báo Hàn Quốc.

ĐT Việt Nam
Thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ cách chức vô địch AFF Cup 2018 trận chung kết lượt về với Malaysia tối 15/12.

Người dân Hàn Quốc rất tự hào về HLV Park Hang-seo, họ cũng chăm chú theo dõi bước chân của ĐT Việt Nam. Mỗi khi ĐT Việt Nam thi đấu, các thông tin về trận đấu đều lọt Top từ khóa tìm kiếm trên trang chủ Naver.

Vào lúc 19h30 tối mai 15/12, HLV Park Hang-seo và các học trò sẽ bước vào trận chung kết lượt về với Malaysia. Nếu lên ngôi vô địch, HLV Park Hang-seo sẽ khép lại năm 2018 lịch sử của bóng đá Việt Nam.

12 nhân vật được vinh danh giải thưởng “Nhân vật của năm 2018”

HLV Park Hang-seo (HLV ĐT Việt Nam)

Chủ tịch Kim Ki Byung (CEO tập đoàn Lotte)

Giáo sư Yeom Jae Ho (ĐH Hàn Quốc)

Thống đốc Yang Seung Jo

Chính trị gia Park Sang Jong (Chủ tịch Hội đồng Phúc lợi Xã hội Hàn Quốc)

Ông Kim Sung Soo (Giám đốc Bảo tàng nghệ thuật Ottchil)

Bác sỹ Kim Ock Hee (Bệnh viện Cham)

CEO Oh Jang Kyo (Chủ tịch của Atto Research)

Chính trị gia Kim Joon Sung (tỉnh Yeonggwang)

Chính trị gia Ahn Jae Geun (Uỷ ban Hành chính và An ninh)

Nhóm nhạc BTS

Ca sỹ IU

 

 

HLV Darby: 'Sự nhẫn nại và thần kinh thép sẽ mang cúp về cho Việt Nam'

Chuyên gia bóng đá Đông Nam Á Steve Darby cho rằng sự nhẫn nại và thần kinh thép sẽ quyết định cơ hội vô địch AFF Cup 2018 của tuyển Việt Nam.

 

Myanmar sa thải huấn luyện viên từng khiêu khích ông Park Hang-seo

LĐBĐ Myanmar (MFF) đã quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Antoine Hey sau những thành tích tệ hại của bóng đá nước này.

 Tin khác