HLV Park Hang-seo không dám quyết cho Văn Hậu rời đội tuyển Việt Nam sang Hà Lan kiểm tra y tế

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 17:42 31/08/2019

HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ về việc Đoàn Văn Hậu rời đội sang Hà Lan kiểm tra y tế trước ngày ĐT Việt Nam lên đường sang Thái Lan.

hlv-park-hang-seo-khong-dam-quyet-cho-van-hau-roi-doi-tuyen-viet-nam-sang-ha-lan-kiem-tra-y-te
HLV Park Hang-seo.

Cách đây ít phút, Hà Nội FC thông báo đã đồng ý cho CLB Heereven của Hà Lan mượn hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Đoàn Văn Hậu trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng tại Hà Lan và là cầu thủ thứ hai có hợp đồng với một câu lạc bộ châu Âu sau Công Phượng (Sint-Truidense).

Không tiết lộ chi tiết về giá trị của bản hợp đồng, nhưng theo nhiều nguồn tin, đội bóng Hà Lan đã phải trả cho thương vụ này gần 2 triệu đô. Nếu đúng như vậy, Văn Hậu sẽ là cầu thủ Việt Nam có giá chuyển nhượng cao nhất trong lịch sử.

Tuy nhiên, Văn Hậu đang tập trung cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 và ngày mai, ĐT chúng ta sẽ di chuyển sang Thái nên vấn đề của hậu vệ SN 199 khiến HLV Park Hang-seo khá bất ngờ.

Chính vì vậy, HLV Park Hang-seo đã cùng VFF có buổi họp báo ngay trước ngày sang Thái. Ông cho biết: "Tối hôm qua, Hậu có đề nghị được trao đổi ý kiến với tôi. Văn Hậu nói rằng tối 31/8, muốn sang Hà Lan và ngày 3/9 sẽ quay về chuẩn bị cho trận đấu ngày 5/9".

"Tôi khá bất ngờ về việc này, chỉ còn 1 ngày là xuất phát đi Thái Lan. Tôi có hỏi Hậu rằng ''Vậy sau ngày 5/9, cậu đi có được không? Cậu ấy không trả lời ngay được, có điện thoại đi đâu đó rồi trả lời phải quyết định trước ngày 2/9.

Tôi bất ngờ nhưng với cá nhân Hậu, đây là một cơ hội nên tôi, BHL và đội ngũ y tế có một cuộc trao đổi. Ý kiến ở cuộc họp đó là: Hậu chấn thương nhưng vẫn có thời gian đến 5/9, Hậu có thể có tên trong danh sách 23 người cuối cùng.

Đội ngũ y tế cho biết trận đấu với Thai Lan Hậu có thể thi đấu được 45-60 phút chứ 90 phút thì không được. Thêm nữa, đây không phải vấn đề của CLB, đây là ĐTQG trong khi lại gặp đối thủ quan trọng là Thái Lan, trong một chiến dịch rất quan trọng là vòng loại World Cup. Thế nên tôi đã báo cáo việc này với VFF", HLV Park Hang-seo kể lại.

Theo HLV Park Hang-seo, Văn Hậu và ông chờ câu trả lời từ VFF này từ đêm qua nhưng chưa nhận được. "Trước bữa trưa, Văn Hậu đề nghị xin phép gặp tôi. Bạn ấy nói muốn đi Hà Lan nhưng đây không phải vấn đề tôi quyết định và chưa nhận được ý kiến từ phía VFF.

Sau đó, tôi đề nghị với VFF nên thảo luận nhanh chóng về vấn đề này. Tôi đã gặp Tổng thư ký VFF Hoài Anh để trao đổi về vấn đề này. Nếu Hậu đi đến ngày 3/9 rồi quay về, tôi sẽ đồng ý", thầy Park nói.

 

Trung vệ điển trai của Nam Định tập luyện như thế nào sau 5 ngày lên tuyển?

Trung vệ Lâm Anh Quang đang nỗ lực tập luyện nhằm trụ lại danh sách 23 tuyển thủ Việt Nam sẽ lên đường sang Thái Lan vào ngày mai.

 

MU gặp hạn, chờ bản lĩnh Solskjaer

MU gặp tổn thất hàng công trước khi đấu Southampton (18h30 ngày 31/8), rất cần bản lĩnh của Solskjaer để giải quyết vấn đề sân khách.

 

Tuyển Việt Nam chốt danh sách đấu Thái Lan: Lâm Anh Quang có khiến thầy Park đau đầu?

Trước ngày lên đường sang Bangkok đấu Thái Lan, HLV Park Hang-seo sẽ phải chốt danh sách tuyển Việt Nam xuống còn 23 cầu thủ.Tin khác