| Hà Nội /

'HLV Park Hang-seo không dùng Bùi Tiến Dũng vì không nhìn vào tài năng quá khứ'

Sáng 26/12, Tổng cục TDTT đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020.

hlv-park-hang-seo-khong-dung-bui-tien-dung-vi-khong-nhin-vao-tai-nang-qua-khu
Bộ trưởng đánh giá, hai bài học của SEA Games 2017 vừa thành công vừa thất bại giúp chúng có những năm 2018, 2019 thể thao Việt Nam thành công vậy.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ VH-TTD&L Nguyễn Ngọc Thiện đã đánh giá cao thành tích của đoàn TTVN tại SEA Games 30 cũng như các thành tích đạt được trong 2 năm 2018, 2019.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, để có những kết quả này, thể thao Việt Nam phải dựa vào nền tảng từ những năm trước, trong đó có cả SEA Games 2017.

“SEA Games lần này được tạo nền tảng từ năm 2017. Thất bại từ 2017 là tiền đề cho SEA Games 2019. Chúng ta đừng quên điều đó, tôi rất tự hào 2017. Tự hào vì nói về thành công, lần đầu tiên các môn Olympic, nhất là Điền kinh, chúng ta vượt qua Thái Lan. Nếu SEA Games vừa rồi Điền kinh không vượt qua thái lan thì SEA Games không thành công.

Chúng ta nên lưu ý đó là thời khắc vô cùng quan trọng của thể thao Việt Nam. Thất bại của ĐT bóng đá nam lúc đó là cột mốc để bóng đá chuyển sang thời kỳ mới", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

Bộ trưởng đánh giá, hai bài học của SEA Games 2017 vừa thành công vừa thất bại giúp chúng có những năm 2018, 2019 thể thao Việt Nam thành công vậy.

bui-tien-dung
Bộ trưởng lấy ví dụ về thủ môn Bùi Tiến Dũng làm điển hình.

"Chúng ta nhìn được thất bại ở đâu và cải tổ. Trong thời gian ngắn các cháu đã cải tiến được kĩ thuật, khả năng. Thể thao không phải ảo tưởng, không phải ngủ dậy là kỹ thuật lên, thể lực lên. Không có. Cái gì làm nên sức mạnh đó là đạo đức, phong cách, ý chí, nghị lực của các VĐV.

Chúng tôi thấy VĐV nhỏ như vậy mà đạo đức, phong cách quá tuyệt vời. Người ta rơi nước mắt vì đó. Các cháu còn nhỏ mười mấy tuổi mà cách ứng xử tuyệt vời. Tôi đánh giá khía cạnh đó rất cao.

Chúng ta có nhiều bài học của thể hệ VĐV trước rồi. Có tài mà không có đức thì vô dụng. Có đức không có tài làm gì cũng khó. Chúng tôi đánh giá rất cao các ĐT ở trung tâm, ở các CLB về đạo đức, tính chuyên nghiệp. Nếu có tài năng đến đâu mà không có tính chuyên nghiệp vứt ngay lập tức", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, vận dụng ý chí, nội lực chính là yếu tố quyết định của thể thao Việt Nam. Đặc biệt, ông Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh vào chiến thắng của đội U22 Việt Nam tại SEA Games 30.

"Để có được chiến thẳng phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tất cả phải có đóng góp. Chúng ta phải rút ra được. Ví dụ HLV Park Hang-seo luôn động viên ý chí, công bằng, khách quan không thiên vị ai cả. Ai tốt thì khen không tốt thì nhắc nhở.

Tôi đề nghị ngành thể thao chúng ta phải lấy cái đó làm gương, chính điều này làm nên thắng lợi. Sử dụng người tài năng nhất ở thời điểm hiện tại còn quá khứ để tham khảo. Tôi đề nghị tất cả HLV của chúng ta phải như vậy. Bùi Tiến Dũng không dùng, vì không phải nhìn vào tài năng quá khứ. Vì sơ sẩy, HLV nhìn thấy cái không ổn là không dùng. Đó mới là HLV.  Mấy HLV dám làm việc ấy?", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Kết thúc bài phát biểu, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng “giao” nhiệm vụ cho U23 Việt Nam phải đạt thành tích tốt tại VCK U23 châu Á 2020. Ông Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: “Năm ngoái chúng ta Á quân rồi, năm nay không thể kém hơn. Nói thế thì hơi khiên cưỡng nên chúng ta chỉ nói phải đạt thành tích tốt nhất”.

 

Nam Định 'im lặng' trước mùa giải mới: Khi 'bài toán' 3 năm chưa có lời giải

Năm thứ 3 chơi ở giải bóng đá cao nhất Việt Nam, bài toán về kinh phí luôn là nỗi lo thường trực đối với CLB Nam Định.

 

Đình Trọng được thầy Park nhắc nhở trong buổi tập đầu tiên tại TP HCM

ĐT U23 Việt Nam đã trở lại tập luyện để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á diễn ra vào đầu tháng 1 tới.