HLV Park Hang-seo: 'Mong muốn giành HCV SEA Games hơn 50 năm qua của người dân Việt Nam khiến tôi đồng ý'

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 21:26 13/03/2019

HLV Park Hang-seo đã giải thích lý do khiến ông nhận nhiệm vụ của hai cấp độ ĐTQG dự vòng loại World Cup 2020 và U22 dự SEA games 30.

khi-u23-viet-nam-tap-bong-bong-thi-hau-ve-hay-tien-dao-cung-deu-hoa-thu-mon
HLV Park Hang-seo trao đổi với PCT VFF Trần Quốc Tuấn.

HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Năm 2018 các đội tuyển của Việt Nam trải qua 4 giải đấu lớn và rất vất vả. Tôi thấy nếu tập trung cho một đội tuyển, chúng ta sẽ có kết quả tốt hơn, nhất là nếu nhìn vào quá trình phân tích cầu thủ. Đến năm 2019, có hai giải quan trọng là SEA Games và vòng loại World Cup, với lịch thi đấu gần nhau. Nếu chúng ta có sự lựa chọn, tôi nghĩ kết quả có thể sẽ tốt hơn".

Đây là lý do khiến HLV Park Hang-seo đưa ra quyết định ban đầu là chỉ dẫn dắt đội tuyển U22 dự SEA Games hoặc ĐTQG dự vòng loại WC 2020 và ý nguyện của ông đã được VFF đồng ý.

Video: Buổi tập chiều 13/3 của U23 Việt Nam.

''Trong quá trình thống nhất nội bộ, chúng tôi quyết định là tôi sẽ dẫn dắt đội tuyển quốc gia dự vòng loại World Cup 2022. Anh Lee Young-jin sẽ huấn luyện đội U22 dự SEA Games. Nhưng vẫn sẽ có những dịch chuyển về nhân sự, bởi Lee Young-jin vừa giúp tôi ở ĐTQG, lại phải cầm quân SEA Games.

Tôi đã gặp lãnh đạo và HLV của các CLB, và thấy rõ giá trị của SEA Games với người hâm mộ Việt Nam. Các quan chức cũng nhấn mạnh mục tiêu giành huy chương vàng. Họ đề nghị tôi dẫn dắt đội U22 dự giải đấu này. Chính phủ rất khát khao. Người hâm mộ cũng vậy, bởi đây là mong muốn suốt hơn 50 năm qua. 

Vì thế, tôi đã đề nghị các bên tạo điều kiện cho tôi, nếu được chuẩn bị 5 tuần, tôi sẽ cố gắng giành huy chương vàng. Trước giải U23 châu Á năm ngoái, tôi cũng có 5 tuần để rèn quân. Và tất cả đều đồng ý. Bởi vậy, tôi sẽ làm HLV ở cả đội tuyển quốc gia lẫn đội U22".

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng khẳng định mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games khiến ông cảm thấy áp lực. Tuy nhiên, ông luôn tâm niệm rằng, sẽ nỗ lực hết sức để đạt mục tiêu đã đề ra.

''Tôi không phải mẫu người sẽ rút lui khi chịu áp lực'', ông Park nhấn mạnh.

 

Ra sân 1 phút 20 giây ở K.League, Công Phượng nhận được tin nhắn đặc biệt từ HLV Park Hang-seo

HLV Park Hang-seo cho biết, ông đã đưa ra những lời khuyên dành cho Công Phượng để tiền đạo này có thể thích nghi và tỏa sáng ở môi trường bóng đá nhiều cạnh tranh như K.League.

 

Đình Trọng chưa bình phục hoàn toàn chấn thương, thầy Park 'ủ mưu' thay thế

Trong buổi họp báo mới nhất, HLV Park Hang-seo cho biết, Đình Trọng vẫn chưa hoàn toàn bình phục và chưa thể hoàn thành trọn giáo án của BHL.

 

Nóng: Tiết lộ 3 cầu thủ đầu tiên nói lời chia tay U23 Việt Nam

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí chiều 13/3, HLV Park Hang-seo đã tiết lộ 3 cầu thủ đầu tiên không đủ điều kiện tham dự vòng loại U23 châu Á 2020.Tin khác