HLV Park Hang-seo nhận thẻ vàng lịch sử vì lý do này

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 22:38 05/09/2019

Trong trận hòa 0-0 với Thái Lan, HLV Park Hang Seo chính là chiến lược gia châu Á đầu tiên nhận thẻ vàng ở vòng loại World Cup.

hlv-park-hang-seo-nhan-the-vang-lich-su-vi-ly-do-nay

Với tính chất căng thẳng của trận đấu ''siêu kinh điển'' Đông Nam Á giữa Việt Nam và Thái Lan, tất nhiên, luôn xuất hiện rất nhiều pha tranh chấp quá mức cần thiết.

Những pha phạm lỗi này đã khiến một số cầu thủ của Việt Nam như Quang Hải, Công Phượng, Duy Mạnh, Tiến Dũng, Trọng Hoàng phải nằm sân liên tục.

Tất nhiên, khi chứng kiến các cầu thủ của mình liên tục nằm sân, HLV Park Hang-seo và BHL Việt Nam đã có những phản ứng với các quyết định của trọng tài.

Cao trào xảy ra vào những phút cuối cùng của trận đấu, khi Bùi Tiến Dũng ôm mặt nằm sân sau pha bóng quyết liệt với cầu thủ Thái Lan.

Xem lại pha quay chậm có thể thấy Bùi Tiến Dũng đã bị số 10 của Thái Lan vung tay vào khiến anh đang bình thường tự nhiên ngã ra sân. Lúc này, HLV Akira Nishino tỏ thái độ bực tức, đi ra sát đường biên yêu cầu trung vệ của Việt Nam đứng dậy.

hlv-park-hang-seo-nhan-the-vang-lich-su-vi-ly-do-nay
HLV Park Hang-seo phản ứng với BHL Thái Lan.. Ảnh bongda24h.

HLV Park Hang-seo cũng đứng dậy và có phản ứng rất dữ dội để phản đối HLV của Thái Lan. Và ngay lập tức, chiến lược gia người Hàn Quốc đã nhận thẻ vàng vì lỗi hành vi.

Luật HLV cũng bị phạt thẻ vàng được đưa vào giai đoạn tháng 8/2018 ở các giải đấu bóng đá nước Anh. Và từ ngày 1/6 năm nay, FIFA chính thức bổ sung điều luật HLV cũng phải nhận thẻ vào bộ luật bóng đá áp dụng toàn cầu.

Với việc nhận thẻ vàng, HLV Park Hang-seo không chỉ là HLV đầu tiên của Việt Nam mà còn là của châu Á phải nhận thẻ vàng từ trọng tài trong 1 trận đấu ở vòng loại World Cup. 

Những tình huống HLV bị phạt thẻ bao gồm: Tranh cãi, phạm lỗi hoặc chửi thề với trọng tài hoặc cầu thủ, ban huấn luyện đội bạn; vỗ tay châm biếm trọng tài; đá chai nước hoặc những vật dụng khác; đi vào khu vực kỹ thuật của đội bạn; gây gổ với cổ động viên...

Theo luật của LĐBĐ Anh, HLV nhận 4 thẻ vàng sẽ bị cấm chỉ đạo 1 trận, 8 thẻ vàng bị cấm 2 trận, 12 thẻ vàng cấm 3 trận và 16 thẻ vàng sẽ nhận án kỷ luật. Chưa rõ chiến dịch vòng loại World Cup này sẽ tiến hành phạt như thế nào.

hlv-park-hang-seo-nhan-the-vang-lich-su-vi-ly-do-nay

Cuối trận, khi đã bình tĩnh, HLV Park Hang-seo đã chủ động đến bắt tay và dành cái ôm cho bị chiến lược gia người Nhật Bản.

Trong buổi họp báo diễn ra sau trận, chiến lược gia 60 tuổi đã lên tiếng xin lỗi với hình ảnh nhận thẻ vàng.

Tỷ số 0-0 là kết quả hợp lý với những gì cả 2 đội đã thể hiện. Với ĐT Việt Nam, giành 1 điểm nơi đất khách trước Thái Lan là một điều thành công.

 

HLV Thái Lan: 'Việt Nam là đối thủ khó nhằn, kết quả hòa là chấp nhận được'

HLV Thái Lan, ông Akira Nishino đã có những chia sẻ sau trận hòa trước ĐT Việt Nam.

 

Cầm hòa Thái Lan, HLV Park Hang-seo hết lời khen ngợi một cầu thủ của ĐT Việt Nam

HLV Park Hang-seo đã có những lời khen cho tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh với màn trình diễn xuất sắc trong trận đấu với Thái Lan.

 

VIDEO: Cản phá xuất thần phút bù giờ, Đặng Văn Lâm xứng đáng là người hùng của tuyển Việt Nam

Sự xuất sắc của Đặng Văn Lâm đã giúp tuyển Việt Nam có được một điểm quý giá trên đất Thái Lan trong trận đấu khởi đầu vòng loại World Cup 2022.Tin khác