HLV Park Hang-seo nói với Văn Lâm điều gì khi quyết định loại anh khỏi danh sách cầu thủ dự ASIAD?

11:37 10/08/2018

Trước khi quyết định loại Đặng Văn Lâm khỏi danh sách ĐT Olympic Việt Nam dự ASIAD, HLV Park Hang-seo đã có cuộc nói chuyện rất lâu với thủ thành thuộc biên chế của CLB Hải Phòng.

thu-thanh-dang-van-lam-viet-tam-thu-gui-nguoi-ham-mo-sau-khi-bi-loai-khoi-danh-sach-du-asiad
HLV Park Hang Seo phải loại thủ thành Đặng Văn Lâm vì lý do chiến thuật.

Như đã đưa tin, sau khi chính thức lên ngôi vô địch giải giao hữu Tứ hùng U23 Quốc tế, HLV Park Hang-seo đã chính thức công bố danh sách 20 cầu thủ của đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự Asiad 2018.

Một điều khiến NHM và giới chuyên môn bất ngờ đó là HLV Park Hang Seo đã gạch tên thủ môn Đặng Văn Lâm để trao cơ hội cho Tiến Dũng và Văn Hoàng tại Asiad 2018. Trước đó, phần đông giới chuyên môn trong nước đánh giá thủ môn của Việt Kiều sẽ không gặp nhiều khó khăn để giành cho mình suất bắt chính tại giải đấu trên đất Indonesia. Chính anh cũng được thầy Park nhận xét là thủ môn tốt nhất của Việt Nam tại thời điểm hiện tại.

Theo tiết lộ của giới truyền thông trong nước, trước khi HLV Park Hang Seo công bố danh sách 20 cầu thủ chính thức, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã có cuộc nói chuyện với thủ thành Văn Lâm và cuộc nói chuyện này kéo dài hơn 10 phút.
 
“Tôi thừa nhận năng lực của anh. Nhưng vì chiến thuật, mong anh thông cảm. Tuyến giữa của mình hiện vẫn còn quá yếu. Tôi cần có thêm sự lựa chọn ở nơi đây” thầy Park với Văn Lâm trong cuộc nói chuyện.
 
"Chắc chắn cuối năm nay, khi đội tuyển Việt Nam chuẩn bị AFF Cup 2018 và không còn rào cản nào về độ tuổi, cậu sẽ lại được trao cơ hội", HLV Park Hang Seo nói thêm. Văn Lâm mặc dù buồn, nhưng hứa với HLV Park Hang Seo: "Cảm ơn thầy. Em sẽ cố gắng hơn nữa".
 
Sau khi danh sách chính thức được công bố, Đặng Văn Lâm cũng có chia sẻ xúc động trên trang cá nhân: “Cảm ơn những lời động viên từ mọi người. Những người theo dõi tôi cũng biết, con đường của Lâm chưa bao giờ dễ cả, nhưng đấy mới là động lực để tôi không ngừng nỗ lực và phấn đấu. Trong máu Lâm có Tinh thần người Việt Nam và tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Lâm chúc anh em lên đường may mắn và thành công. Hẹn gặp lại tất cả mọi người tại AFF Cup 2018".

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có thêm một buổi tập luyện ở Bình Dương vào chiều nay. Sau đó, toàn đội sẽ di chuyển đến Indonesia tham dự ASIAD 2018. Ngày 14/8, Olympic Việt Nam sẽ có cuộc trạm chán với ĐT Pakistan.

 

Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết được bầu là đội trưởng của Olympic Việt Nam

Sáng 9/8, ĐT Olympic Việt Nam đã bầu ra đội trưởng Nguyễn Văn Quyết, hai đội phó là Lương Xuân Trường và trung vệ Bùi Tiến Dũng trước khi lên đường sang Indonesia dự ASIAD 2018

 

Danh sách chính thức 20 cầu thủ Olympic Việt Nam dự ASIAD 2018, Đặng Văn Lâm bị loại

HLV Park Hang Seo đã quyết định đưa ra danh sách rút gọn 20 cầu thủ Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 18 tại Indonesia.Tin khác