HLV Park Hang-seo phản bác ý kiến HLV Lê Huỳnh Đức: 'Đà Nẵng dùng hai tiền đạo ngoại thì Hà Đức Chinh cạnh tranh kiểu gì?'

17:14 13/03/2019

Theo HLV Park Hang-seo, việc Hà Đức Chinh xuống phong độ thì CLB SHB Đà Nẵng phải làm thế nào để tiền đạo này lấy lại phong độ tốt.

undefined
HLV Park Hang-seo cho rằng Đức Chinh không có cơ hội cạnh tranh với tiền đạo ngoại của CLB Đà Nẵng.

Trong buổi trả lời báo chí vào chiều 13/3, HLV Park Hang-seo đã có những ý kiến riêng phản hồi về việc tiền đạo Hà Đức Chinh bị HLV Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng đánh giá đi xuống phong độ.

HLV Park Hang-seo nói: "Tôi tôn trọng ý kiến của HLV trưởng SHB Đà Nẵng. Nhưng tôi nghĩ nếu Hà Đức Chinh có phong độ không tốt thì CLB cũng nên làm thế nào để cậu ấy lấy lại phong độ tốt".

Video: Hà Đức Chinh tích cực tập luyện.

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng chỉ ra vấn đề của V.League hiện. "Theo tôi biết năm ngoái chỉ cho dùng 2 ngoại binh, năm nay lại tăng thêm 1 người nữa. Hiện nay V.League có đến 70-80% tiền đạo là cầu thủ ngoại. Nếu cứ duy trì điều này sẽ rất khó để Việt Nam có được tiền đạo tốt.

Tôi đã xem trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Viettel. Hai tiền đạo đều là cầu thủ ngoại, Hà Đức Chinh không có cơ hội để cạnh tranh. Tất nhiên phong độ không tốt thì có thể do chính cậu ấy. Nhưng chúng ta cũng cần xem việc dùng những tiền đạo ngoại như thế thì ảnh hưởng thế nào đến nền bóng đá của Việt Nam", HLV Park Hang-seo thêm.

Theo chiến lược gia người Hàn Quốc, ông không có ý coi thường cầu thủ ngoại, nhưng ta phải thấy rằng họ đều to lớn và thể lực tốt, nhiều đội cứ chơi bóng bổng và rót cho những cầu thủ đó. Hàng thủ so với tiền đạo ngoại thì thể hình, thể lực kém hơn. Cái đó cũng cần suy nghĩ lại xem cái đó có phù hợp với bóng đá Việt Nam hay không.

Sau đó, ông đặt ra câu hỏi ngược lại cho phóng viên: ''Tôi cũng muốn hỏi ngược lại khi SHB Đà Nẵng dùng 2 tiền đạo ngoại như thế thì Hà Đức Chinh làm thế nào để cạnh tranh với họ bây giờ?" Trước ý kiến của HLV Park Hang-seo, phóng viên có mặt tại buổi họp báo có nhắc đến việc các nền bóng đá châu Âu không hề giới hạn số lượng cầu thủ ngoại nhưng vẫn không bị ảnh hưởng nhiều.

Thầy Park đáp lại: "Đối với giải vô địch châu Âu thì do đó là ở châu Âu, nên việc dịch chuyển cầu thủ họ không có giới hạn. Ví dụ ở Tây Ban Nha, trong nước có nhiều cầu thủ nước ngoài nhưng cầu thủ Tây Ban Nha ra nước ngoài chơi bóng cũng rất nhiều. Yếu tố cung - cầu có sự cân băng. Còn ở Việt Nam thì cung cầu chưa đạt được như vậy".

 

Nóng: Tiết lộ 3 cầu thủ đầu tiên nói lời chia tay U23 Việt Nam

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí chiều 13/3, HLV Park Hang-seo đã tiết lộ 3 cầu thủ đầu tiên không đủ điều kiện tham dự vòng loại U23 châu Á 2020.

 

Bạn gái Ronaldo: ‘Chiến thắng 3-0 này thuộc về anh, không ai có thể đánh cắp’

Có mặt trên khán đài sân Allianz Stadium, người đẹp Georgina Rodriguez đã không kìm được cảm xúc, bật khóc khi chứng kiến bạn trai Ronaldo lập hat-trick vào lưới Atletico Madrid.

 

Khán giả bị 'cấm cửa' theo dõi trận U23 Việt Nam vs U23 Đài Bắc Trung Hoa

Để chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại U23 châu Á 2020 diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu tập với U23 Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 16/3.Tin khác