HLV Park Hang-seo so sánh lứa U23 hiện tại và lứa U23 thời còn Công Phượng, Xuân Trường như thế nào?

09:07 14/03/2019

Với danh hiệu Á quân U23 châu Á năm 2018, việc người hâm mộ so sánh giữa lứa U23 Việt Nam hiện tại với lứa Công Phượng, Xuân Trường là điều không tránh khỏi.

undefined
HLV Park Hang-seo.

HLV Park Hang-seo cho biết: ''Cả hai đội, những cầu thủ trước và bây giờ đều tuyệt vời. Về thể hình, lứa này thậm chí nhỉnh hơn. Về kỹ thuật, cả hai đội đều có ưu và nhược điểm riêng. Nhưng chắc chắn họ đều là thế hệ tương lai của bóng đá Việt Nam".

"Chúng tôi đã phân tích chỉ số hình thể, và kết luận rằng các cầu thủ dự U23 châu Á ở Thường Châu có chỉ số đều giống nhau. Chẳng hạn, tỷ lệ mỡ trong cơ thể khá ít, và sức mạnh phần thân trên còn yếu...'', HLV Park Hang-seo phân tích.

Buổi tập chiều 13/3 của U23 Việt Nam.

Bên cạnh đó, thầy Park cũng cho biết lứa U23 lần này cần cải thiện những gì: "Một số cầu thủ trụ cột đang chấn thương và cần khắc phục trong thời gian sớm nhất. Thứ hai là chúng ta hơi thiếu thời gian để tối đa hoá việc thích ứng chiến thuật với cầu thủ mới. Rõ ràng, nhiều cầu thủ đợt này rất mới. Họ cần thời gian để làm quen với sơ đồ chiến thuật của đội tuyển".

Trước câu hỏi về các bài tập của HLV thể lực mới có quá sức với U23 Việt Nam hay không, thầy Park khẳng định mọi giáo án của các trợ lý đều phải được ông thông qua trước khi áp dụng: "Dù chúng ta có trợ lý mới nhưng mọi giáo án đều phải thông qua tôi. Tôi sẽ xem để có phù hợp với thể trạng cầu thủ Việt Nam và lịch thi đấu hay không. Chúng tôi luôn trao đổi với nhau".

Theo ông Park, trợ lý Park Sung Gyun tuy còn trẻ, ít kinh nghiệm, nhưng có nhiều chuyên môn mới so với ông Bae Ji Won trước đây. ''Ông Park từng học ở Đức, Anh. Ông Bae có nhiều kinh nghiệm, nhưng hạn chế trong việc cập nhật kiến thức mới. Ở giải U23 châu Á tại Trung Quốc năm ngoái, có ngày chúng tôi tập 3 buổi. Nhưng ông Bae không phải quyết định tất cả, mà đều thông qua tôi''.

undefined
HLV thể lực Park Sung-Gyun.

Đồng thời, HLV Park Hang-seo cũng tiết lộ về sự khác biệt khi được tăng cường thêm đội ngũ trợ lý để chuẩn bị cho các giải đấu trong năm 2019.

''Trong thành phần ban huấn luyện, các trợ lý Việt Nam vẫn chiếm số đông. Tôi cần nhiều trợ lý là bởi đang chia làm hai đội. Có thêm anh Đinh Hồng Vinh, nhưng vắng anh Lư Đình Tuấn. Về trợ lý thể lực, trước đây có trợ lý Willander Fonseca người Brazil, nhưng đến lần tập trung này hợp đồng đã hết mà cậu ấy bận đi học bằng HLV'', chiến lược gia người Hàn Quốc thông tin.

"Vì thời gian gấp rút nên tôi phải dùng quan hệ riêng nên tôi mời một HLV Hàn Quốc. Đó là Lee Tae-hoon. Chúng tôi cần người này, bởi cậu ấy có kinh nghiệm ở Đông Nam Á, ba lần dự SEA Games dưới tư cách HLV trưởng. Cậu ấy chỉ hỗ trợ thời gian này, chứ không phải ký hợp đồng dài hạn với VFF. Đó chỉ là người hỗ trợ từ HAGL”, thầy Park tiết lộ.

Trước mắt, HLV Park Hang-seo sẽ đảm nhận nhiệm vụ dẫn dắt U23 Việt Nam vượt qua vòng loại U23 Châu Á 2020. Đây sẽ là tiền đề tạo ra động lực cho bóng đá Việt Nam cho những mục tiêu quan trọng của lại của năm 2019.

 

HLV Park Hang-seo: 'Mong muốn giành HCV SEA Games hơn 50 năm qua của người dân Việt Nam khiến tôi đồng ý'

HLV Park Hang-seo đã giải thích lý do khiến ông nhận nhiệm vụ của hai cấp độ ĐTQG dự vòng loại World Cup 2020 và U22 dự SEA games 30.

 

Ra sân 1 phút 20 giây ở K.League, Công Phượng nhận được tin nhắn đặc biệt từ HLV Park Hang-seo

HLV Park Hang-seo cho biết, ông đã đưa ra những lời khuyên dành cho Công Phượng để tiền đạo này có thể thích nghi và tỏa sáng ở môi trường bóng đá nhiều cạnh tranh như K.League.Tin khác