HLV Park Hang-seo tin tưởng Bùi Tiến Dũng, nhưng số 1 ở AFF Cup 2018 thì không?

15:10 12/10/2018

Bùi Tiến Dũng là một trong 4 thủ môn góp mặt trong danh sách 30 tuyển thủ Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018, nhưng cơ hội bắt chính của anh có lẽ không nhiều.

hlv-park-hang-seo-tin-tuong-bui-tien-dung-nhung-so-1-o-aff-cup-2018-thi-khong
HLV Park Hang-seo tin tưởng Bùi Tiến Dũng, nhưng số 1 ở AFF Cup 2018 thì không?

Trong danh sách 30 tuyển thủ Việt Nam mới công bố cách đây ít ngày, Bùi Tiến Dũng cùng với Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Mạnh và Phạm Văn Cường là 4 thủ môn được HLV Park Hang-seo triệu tập chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, bóng đá Việt Nam mới sản sinh ra một thủ môn giỏi như Bùi Tiến Dũng. Ở đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018, Bùi Tiến Dũng là cái tên trẻ nhất được góp mặt.

Dĩ nhiên, Bùi Tiến Dũng không hề được ưu ái. Thủ thành sinh năm 1997 hoàn toàn xứng đáng với vị trí của mình sau những màn trình diễn vô cùng ấn tượng của mình. Ở tuổi 21, Bùi Tiến Dũng có 12 trận bắt chính ở V.League trong màu áo FLC Thanh Hóa.

hlv-park-hang-seo-tin-tuong-bui-tien-dung-nhung-so-1-o-aff-cup-2018-thi-khong
Bùi Tiến Dũng thi đấu ổn định trong màu áo cả CLB FLC Thanh Hóa lẫn U23 và Olympic Việt Nam.

Đó là con số ấn tượng với một thủ môn, chưa kể FLC Thanh Hóa có hai thủ môn rất xuất sắc là Thanh Thắng và Bửu Ngọc. Những gì Bùi Tiến Dũng thể hiện trong màu áo đội tuyển U23 và Olympic Việt Nam còn ấn tượng hơn nhiều.

Những pha bay nhảy trong khung gỗ, những pha cản phá penalty xuất thần của Bùi Tiến Dũng đã giúp U23 Việt Nam lập nên kỳ tích ở VCK U23 châu Á 2018. Còn ở ASIAD 2018, Bùi Tiến Dũng cũng lập kỷ lục giữ sạch lưới tới 5 trận và chỉ chịu nhận bàn thua khi đối đầu với Olympic Hàn Quốc ở bán kết.

Đâu đó có ý kiến cho rằng HLV Park Hang-seo “thiên vị” với Bùi Tiến Dũng, nhưng thực tế trong tất cả những lần làm việc chung, thủ thành sinh năm 1997 người Mường đều thuyết phục được ông thầy khó tính người Hàn Quốc. Bùi Tiến Dũng rất ít mắc sai số khi khoác áo tuyển.

Nhưng thử thách sắp tới với Bùi Tiến Dũng lớn hơn nhiều, ở cấp độ ĐTQG và thủ thành của FLC Thanh Hóa sẽ phải cạnh tranh với những đàn anh đều có đẳng cấp cao là Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Mạnh và Phạm Văn Cường.

Theo kế hoạch, HLV Park Hang-seo sẽ đăng ký 3 thủ môn dự AFF Cup 2018. Phạm Văn Cường được xem là yếu thế nhất trong số 4 lựa chọn, nhưng Bùi Tiến Dũng sẽ có rất ít cơ hội để trở thành người gác đền số 1 của đội tuyển Việt Nam ở giải đấu danh giá nhất Đông Nam Á mà đoàn quân áo đỏ đã lên ngôi đúng tròn 10 năm trước.

hlv-park-hang-seo-tin-tuong-bui-tien-dung-nhung-so-1-o-aff-cup-2018-thi-khong
Bùi Tiến Dũng sẽ phải cạnh tranh vị trí số 1 với Đặng Văn Lâm và Nguyễn Tuấn Mạnh ở AFF Cup 2018.

Hãy ngược trở lại trước thềm ASIAD 2018, HLV Park Hang-seo đã phải có cuộc nói chuyện riêng với thủ thành Đặng Văn Lâm để thông báo quyết định loại cầu thủ Việt Kiều. Trong cuộc nói chuyện “rất khó khăn” ấy, HLV Park Hang-seo thừa nhận tài năng của Đặng Văn Lâm nhưng ông phải hy sinh một cầu thủ trên 23 tuổi để nhường chỗ cho tiền vệ Đỗ Hùng Dũng.

Sau những gì đã thể hiện ở V.League 2018, Đặng Văn Lâm vẫn cho thấy phong độ hoàn hảo với những pha cứu thua xuất thần. Giới chuyên môn đều khẳng định, ngoại trừ yếu tố bất khả kháng, thủ thành mang hai dòng máu Nga-Việt sẽ bắt chính cho đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018.

Đó là còn chưa kể tới Nguyễn Tuấn Mạnh, thủ thành đã có một mùa giải thành công với Sanna Khánh Hòa. Trong vài mùa giải qua, Tuấn Mạnh luôn thể hiện được phong độ ổn định ở cả cấp câu lạc bộ lẫn màu áo ĐTQG.

Nhưng ngay cả khi không có được vị trí số 1, được góp mặt ở ĐTQG Việt Nam mới ở tuổi 21 cũng là một vinh dự rất lớn với Bùi Tiến Dũng. Nên nhớ, nhiều cầu thủ còn chưa có được vị trí chính thức tại V.League ở độ tuổi của Bùi Tiến Dũng.

 

Đoàn Văn Hậu có tên trong danh sách U19 Việt Nam

Đoàn Văn Hậu không chỉ có tên trong lần tập trung ĐTQG chuẩn bị cho AFF Cup 2018 mà cầu thủ trẻ của CLB Hà Nội cũng góp mặt trong danh sách ĐT U19 Việt Nam.

 

Lỡ hẹn với Cup quốc gia, HLV Chu Đình Nghiêm tố Becamex Bình Dương chơi xấu

Sau trận thua trước Becamex Bình Dương, HLV Chu Đình Nghiêm phía Hà Nội FC đã rất bức xúc với công tác chuẩn bị và cách chơi của đội chủ nhà trong trận bán kết Cup quốc gia.

 Tin khác