HLV Park Hang-seo: ‘Tuấn Anh lên tuyển lần này là xứng đáng’

11:40 01/06/2019

Trong buổi họp báo trưa 1/6, HLV Park Hang-seo đã giải thích lý do triệu tập Tuấn Anh lên tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019.

hlv-park-hang-seo-tuan-anh-len-tuyen-lan-nay-la-xung-dang
Tuấn Anh đã có sự trở lại mạnh mẽ kể từ ngày khai màn V.League 2019.

Sau hai năm vắng bóng, Nguyễn Tuấn Anh đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 23 tuyển thủ Việt Nam dự King’s Cup 2019.

Quyết định này của HLV Park Hang-seo đã tạo ra những tranh cãi, với một số ý kiến cho rằng Tuấn Anh mới trở lại sau chấn thương và tiền vệ mang biệt danh “Pirlo Việt Nam” chưa có được phong độ tốt nhất.

Trong buổi họp báo trưa 1/6, HLV Park Hang-seo đã lên tiếng giải thích về trường hợp của Tuấn Anh.

"Trong danh sách lần này có 5 cầu thủ mới. Đây là 5 gương mặt mới được tôi gọi, có thể là trước đó họ đã được lên tuyển. Tuấn Anh là cầu thủ tôi đã để ý từ lâu nhưng cầu thủ này đã không gặp may do chấn thương.

Tôi đã theo dõi và tham khảo thấy Tuấn Anh đã có được phong độ tốt và thi đấu ấn tượng ở V-League. Do đó, Tuấn Anh lên tuyển lần này là xứng đáng", nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ.

HLV Park Hang-seo

Trên thực tế, Tuấn Anh đã chơi rất nỗ lực kể từ ngày khai màn V.League 2019 và ở trận đấu mới nhất với Hà Nội FC, tiền vệ người Thái Bình suýt lập một siêu phẩm và sau đó cũng được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Cũng trong bản danh sách này, cái tên Văn Kiên cũng gây tranh cãi. Trước đó, Văn Kiên từng được triệu tập nhưng sau đó bị trả về vì kiểm tra sức khỏe mắc bệnh tim. HLV Park Hang-seo cũng lý giải về trường hợp của Văn Kiên.

“Văn Kiên là một trong số những cầu thủ được chú ý. Trong các đợt trước, Văn Kiên cũng có mặt do kiết quả khám, tim của Văn Kiên là có vấn đề. Từ đó đến nay, đội ngũ y tế đã liên lạc với y tế của Hà Nội.

Tình hình sưc khoẻ của Văn Kiên tốt hơn nhiều, tất cả các trận đấu của Hà Nội FC, về thể lực và sức khoẻ tốt, ko có lý do gì ko gọi cầu thủ đó. Quá trình thi đấu của Văn Kiên chứng minh sức khoẻ của cậu ấy hoàn toàn tốt.”

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ di chuyển sang Bangkok từ chiều 1/6 và ngủ 1 đêm tại thủ đô Thái Lan. Sáng 2/6, thầy trò HLV Park Hang Seo di chuyển đến Buriam, nơi tổ chức Giải King's Cup 2019. Công Phượng, Văn Lâm, Xuân Trường cùng hội quân tại đây.

Danh sách ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị cho King's Cup 2019:

Thủ môn: Đặng Văn Lâm, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Toản.

Hậu vệ: Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Duy Mạnh, Huỳnh Tấn Sinh, Trần Văn Kiên, Vũ Văn Thanh.

Tiền vệ: Nguyễn Phong Hồng Duy, Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương, Nguyễn Trọng Hoàng.

Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Anh Đức, Hà Đức Chinh.

 

HLV Park Hang-seo: ‘Việt Nam là ĐKVĐ AFF Cup 2018, không phải ngại Thái Lan hay bất cứ đối thủ nào’

HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ về Thái Lan, đối thủ của tuyển Việt Nam tại King’s Cup 2019 sắp tới.

 

HLV Park Hang-seo thừa nhận sai sót khi tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup 2019

Trưa 1/6, HLV Park Hang-seo đã tổ chức buổi họp báo để trả lời các câu hỏi xung quanh danh sách tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019.Tin khác