HLV Hà Nội B: 'Chỉ có những đội bóng đứng đầu V.League mới thực sự đẳng cấp...'

07:55 13/10/2018

HLV Phạm Minh Đức đã có những chia sẻ trước trận đấu play-off giữa Nam Định và Hà Nội B diễn ra vào chiều nay.

hlv-ha-noi-b-chi-co-nhung-doi-bong-dung-dau-vleague-moi-thuc-su-dang-cap
HLV Phạm Minh Đức.

16h30 chiều này, trận đấu play-off giữa Nam Định và Hà Nội B sẽ diễn ra trên sân Vinh. Đội bóng giành chiến thắng trong trận đấu này sẽ giành tấm vé chơi tại V.League 2019. Chia sẻ trước trận đấu quan trọng này, HLV Phạm Minh Đức cho biết, ông đã ổn định tâm lý cho các cầu thủ trẻ.

"Bài toán tâm lý mà tôi nói với cầu thủ là, tất cả các đội bóng tham gia V.League thì chỉ có những đội bóng đứng đầu V.League mới là những đội bóng có đẳng cấp. Những đội bóng ở vị trí thứ 13, 14 mà không có Tây thì nhiều năm thường xuống hạng là vô địch giải hạng nhất hoặc đứng thứ nhì hạng nhất. Vậy nên không có cầu thủ nước ngoài mà các bạn đứng nhì hạng nhất thì các bạn cũng ngang với Cần Thơ, Nam Định", HLV Phạm Minh Đức nói.

Theo HLV Phạm Minh Đức, trước một Nam Định nhiều kinh nghiệm thi đấu hơn, ông đã động viên các học trò thi đấu bình thường khi  không có cầu thủ nước ngoài, quan trọng nhất là tinh thần và sự tuân thủ đấu pháp của các cầu thủ. Nếu các cầu thủ có quyết tâm cao thì bất cứ đối thủ nào họ cũng có thể chiến thắng.

"Những cầu thủ của Nam Định tôi đã từng biết và từng thi đấu với các giải, thì tôi nghĩ dù các cầu thủ của tôi trẻ những cũng sẽ không sụp đổ theo kiểu vỡ trận. Đối với tôi, tôi luôn dặn học bao giờ trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu mới được dừng cuộc chơi và trận đấu gặp Nam Định ngày mai cũng vậy", HLV Phạm Minh Đức chia sẻ.

Theo điều lệ của trận play-off, nếu hòa nhau sau 90 phút, CLB Nam Định và Hà Nội B sẽ không thi đấu hiệp phụ, mà bước ngay vào loạt sút luân lưu để xác định đội thắng và giành vé chơi V.League 2019.

Đáng chú ý, CLB Nam Định sẽ không được phép dùng ngoại binh trong trận đấu này. Vì ở mùa giải 2018, các đội bóng hạng Nhất không đăng ký ngoại binh nên điều này đảm bảo tính công bằng của trận đấu.

Quyết định này mang đến một chút bất lợi cho Nam Định, bởi trong tay HLV Nguyễn Văn Sỹ có chân sút ngoại Pereira, chơi khá nổi bật ở mùa giải vừa qua. Hai đội cũng sẽ được phép sử dụng tối đa một cầu thủ nhập tịch ở trận đấu sinh tử này.

Trận đấu giữa Nam Định vs Hà Nội B sẽ được chúng tôi tường thuật trực tiếp, mời độc giả truy cập vào trang để theo dõi.

 

Trung vệ Bùi Tiến Dũng tiết độ điểm mạnh nhất của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo

Trung vệ Bùi Tiến Dũng đã tiết độ điểm mạnh nhất của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo trong buổi tập thứ hai cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018.Tin khác