HLV UAE khen Olympic Việt Nam đá như Hàn Quốc, Nhật Bản

18:36 01/09/2018

HLV Maciej Skorza của UAE đã dành nhiều lời khen ngợi cho Olympic Việt Nam sau khi đội tuyển do ông dẫn dắt dành HCĐ môn bóng đá nam ASIAD 2018.

olympic-viet-nam

HLV Maciej Skorza cho hay các học trò của ông đã gặp một đối thủ mạnh là Olympic Việt Nam với nhiều cầu thủ giỏi. "Họ có trận đấu hay ở bán kết khi gặp Hàn Quốc. Tôi mừng vì có thể giành được chiến thắng trong trận này, vượt qua khoảng thời gian khó khăn", ông chia sẻ sau trận tranh huy chương đồng vừa diễn ra.

"Các cầu thủ đã nỗ lực qua từng trận, chúng tôi cũng cố gắng để tìm kiếm bàn thắng trong trận đấu này và có được kết quả, dù không đẹp", ông nói thêm.

Vị thuyền trưởng người Ba Lan đánh giá cao các cầu thủ Olympic Việt Nam khi kiểm soát bóng tới 61% thời gian của trận đấu và dứt điểm 19 lần, trong đó có 10 lần trúng đích. 

"Tôi cho rằng Olympic Việt Nam là một đội bóng mạnh ở châu Á và thực sự họ có nhiều cơ hội hơn. Dù mới nhận nhiệm vụ dẫn dắt Olympic UAE 3 tháng và chưa hiểu nhiều về bóng đá châu Á, tôi nghĩ Việt Nam, Nhật Bản và Hàn Quốc là những đội bóng có lối tấn công mạnh mẽ", HLV Skorza bình luận. Ông đồng thời đánh giá bóng đá Việt Nam đủ khả năng làm nên thành công ở cấp độ châu lục.

Ông Maciej Skorza từng thành công ở cấp CLB tại quê hương Ba Lan và chiếc HCĐ môn bóng đá nam tại ASIAD 2018 vừa có được là thành tích đầu tiên của ông ở Vùng Vịnh.

Các cầu thủ Olympic Việt Nam vừa vuột cơ hội lần đầu tiên mang về huy chương môn bóng đá nam tại một kỳ ASIAD, tuy nhiên thành tích trở thành một trong 4 đội bóng mạnh nhất vẫn là một dấu mốc lịch sử cho Văn Quyết và các đồng đội.

Sớm thủng lưới trước ở phút 17, Olympic Việt Nam đã triển khai tấn công và có được bàn gỡ hoà sau đó 10 phút. Tuy nhiên, mọi nỗ lực trong phần thời gian còn lại của trận đấu không mang lại thêm bàn thắng nào cho các cầu thủ áo đỏ.

Ở loạt sút luân lưu, Quang Hải bỏ lỡ một cơ hội và cầu thủ vào thay người ở hiệp hai Minh Vương đã không thể đưa bóng vào lưới trong loạt đá quyết định. Trước đó, chính cầu thủ này đã có pha sút phạt nguy hiểm ở cuối trận đấu nhưng cũng bị thủ thành Alshamshi xuất sắc cản phá. 

 

Liên đoàn Bóng đá châu Á: 'Olympic UAE sẽ rất khó khăn để làm thủng lưới Olympic Việt Nam'

Trước trận đấu tranh huy chương đồng chiều nay, trang chủ AFC đăng nhận định cho thấy Olympic Việt Nam vẫn được đánh giá rất cao nhờ hàng thủ vững chắc.Tin khác