HLV Vũ Hồng Việt: 'Chúng tôi sẽ rút ra bài học qua giải đấu này'

15:00 28/09/2018

Theo HLV Vũ Hồng Việt, thất bại tại giải đấu này sẽ tốt cho sự nghiệp huấn luyện của ông cũng như các cầu thủ trong tương lai

hlv-vu-hong-viet-chung-toi-se-rut-ra-bai-hoc-qua-giai-dau-nay
HLV Vũ Hồng Việt.

U16 Việt Nam đã không thể lập lại thành tích lọt vào tứ kết VCK U16 châu Á như cách đây 2 năm khi ở lượt trận cuối cùng của bảng C diễn ra tối qua (27/9), U16 Việt Nam đã thất bại 0-5 trước U16 Iran. Qua đó bị loại ngay từ vòng bảng với 1 điểm sau 3 lượt trận.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Vũ Hồng Việt của U16 Việt Nam cho biết, U16 Việt Nam đã chơi không tốt ở trận đấu với Iran, đặc biệt là trong hiệp 1. Sau khi bị thẻ đỏ các cầu thủ U16 Việt Nam đã mất đi sự tự tin và nhịp độ của trận đấu.

Video U16 Việt Nam 0-5 U16 Iran.

“Đây là sân chơi lớn với các cầu thủ của chúng tôi. Mặc dù đã phạm những sai lầm, nhưng chúng tôi sẽ rút ra bài học từ giải đấu này. Chúng tôi đã làm tốt hơn, chơi chặt chẽ hơn và lấy lại được tinh thần hai. Thất bại ngày hôm nay sẽ tốt cho sự nghiệp huấn luyện của tôi cũng như các cầu thủ trong tương lai”, HLV Vũ Hồng Việt chia sẻ.

Trong khi đó, HLV Abbas Chamanian của U16 Iran cho biết: U16 Iran dành sự tôn trọng đối với U16 Việt Nam. Tại giải đấu này, các cầu thủ có cơ hội học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để phát triển và chơi ở các cấp độ tiếp theo.

"Tôi phải dành lời khen ngợi cho sự fair play của U16 Việt Nam. Chúng tôi đều hiểu rằng giải đấu này là để học hỏi. Tôi rất vui vì kết quả nhưng cũng buồn vì đội nhà không giành quyền đi tiếp. Ở lứa tuổi này, kỹ thuật không phải là tất cả mà còn có yếu tố tinh thần, các cầu thủ sẽ được học hỏi và tiến bộ", HLV Abbas Chamanian nói.

Dù đánh bại U16 Việt Nam với tỉ số rất đậm nhưng U16 Iran cũng không thể vượt qua vòng bảng. Đội bóng Tây Á chỉ xếp thứ ba, kém U16 Ấn Độ và U16 Indonesia đúng một điểm. 

 

Thua đậm U16 Iran, U16 Việt Nam bị loại khỏi VCK U16 châu Á 2018

Với trận thua 0-5 trước u16 Iran, U16 Việt Nam chính thức chia tay VCK U16 châu Á 2018 ngay từ vòng bảng.Tin khác