| Hà Nội /

‘Hô biến’ 13 lô đất cho người thân, cựu Chủ tịch xã bị bắt tạm giam

Một cựu Chủ tịch xã ở Thừa Thiên Huế bị bắt do lợi dụng chức vụ “hô biến” 13 lô đất cho người thân.

ho-bien-13-lo-dat-cho-nguoi-than-cuu-chu-tich-xa-bi-bat-tam-giam
Ông Hồ Hữu Phúc, nguyên là Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến - nguyên Phó Trưởng Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội huyện Phú Lộc.

Chiều ngày 4/10, thông tin từ Công an huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho hay, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Hồ Hữu Phúc về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ theo điều 356, Bộ luật Hình sự.

Ông Phúc nguyên là Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, nguyên Phó Trưởng phòng Lao động, Thương binh & Xã hội huyện Phú Lộc.

Cụ thể, trong thời gian làm Chủ tịch UBND xã, ông Phúc đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn thông đồng (tự ý) với các thành viên trong gia đình và bạn bè để hợp thức hóa việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Việc này nhằm chiếm đoạt các lô đất mà một người dân được chính quyền giao (xác nhận) khai hoang để trồng mía ở thôn Tam Vị (xã Lộc Tiến).

Đồng thời, tự lập hồ sơ, xác nhận nguồn gốc sử dụng đất vào hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 13 lô đất cho người thân không đúng đối tượng.

Theo tìm hiểu, những người thân, bạn bè được ông Phúc “ưu ái” gồm: ông Hồ Trọng Tuyến, bà Nguyễn Thị Nguyệt là cha, mẹ ruột; ông Hồ Trọng Đoàn là em ruột; bà Nguyễn Thị Thanh Thảo là vợ; bà Dương Thị Chi là bạn thân ông Phúc.

Sau đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc đã thi hành kỷ luật khai trừ khỏi Đảng, chuyển hồ sơ sang cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.