'Hoa ăn được' giá triệu bạc đắt hàng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

13:30 01/03/2019

Những ngày này, thị trường quà tặng ngày mùng 8/3 đang dần "nóng" lên. Năm nay, nhiều cửa hàng tại Hà Nội tung ra bó hoa dâu tây độc đáo giá tiền triệu làm vừa lòng khách hàng.

hoa-an-duoc-gia-trieu-bac-dat-hang-ngay-quoc-te-phu-nu-83
Những bó hoa ăn được làm từ dâu tây là ý tưởng khá hay ho dành cho ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Dâu tây để bó hoa được các cửa hàng ưa chuộng thường là dâu nhập từ Đà Lạt, Sa Pa. Tuy nhiên một số cửa hàng bán hoa dâu tây cho biết có khách yêu cầu làm hoa từ dâu nhập khẩu của Hàn Quốc, Nhật Bản nên giá thành cũng đắt đỏ hơn.

Theo tìm hiểu của phóng viên, một bó hoa dâu tây thường có đủ dâu tây, các loại hoa tươi đi kèm như hoa hồng, hoa baby... và cả các loại kẹo nếu khách có yêu cầu. Trên thị trường hiện nay, giá bó hoa độc đáo này khoảng 300.000 - 4 triệu đồng/bó tùy số lượng dâu và hoa. 

Anh Nguyễn Đình Nam (Xã Đàn, Hà Nội) chia sẻ: "Bạn gái tôi rất thích bó hoa dây tây độc đáo này nên hôm nay tôi đã đi vài cửa hàng để tìm hiểu chất lượng dâu. Giá tiền đắt là một chuyện nhưng chất lượng dâu phải đảm bảo thì tôi mới an tâm được. Một bó dâu tây tôi đặt bên cửa hàng ở Hàng Than có giá 1 triệu nhưng được cái hàng khá đảm bảo." 

hoa-an-duoc-gia-trieu-bac-dat-hang-ngay-quoc-te-phu-nu-83
Dâu tây làm bó hoa đều được chọn từ Đà Lạt, Sa pa hoặc nhập khẩu Hàn Quốc

Bạn Vũ Linh, chủ cửa hàng hoa dâu tây trên phố Phạm Ngọc Thạnh chia sẻ rằng những dịp mùng 8/3 cửa hàng thường rơi vào tình trạng quá tải đơn khách. Có thể nói mùng 8/3 cũng là ngày đông khách đặt hoa dâu tây nhất trong năm. 

Vào dịp này, các ngày từ mùng 1/3 trở đi cửa hàng của Linh nhận khoảng chục đơn hàng đặt cho ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Nhân viên cửa hàng phải làm việc liên tục để đảm bảo khối lượng công việc từ chọn dâu, rửa sạch và làm khô đóng gói.

Linh chia sẻ thêm: "Dâu tây bên mình nhập từ Đà Lạt không có chất bảo quản, khách hàng mua về thường phải ăn luôn trong vòng 2 ngày nếu không dâu sẽ hỏng. Làm hoa dâu tây nhiều khi cũng gặp phải trường hợp bị khách bùng hàng nên cứ có khách đặt thì bên mình mới làm bó".   

hoa-an-duoc-gia-trieu-bac-dat-hang-ngay-quoc-te-phu-nu-83
Dâu tây nhúng socola cũng là một ý tưởng độc đáo 

Ngoài tạo dâu tây thành bó, các cửa hàng còn nhận nhúng dâu tây vào socola đen, trắng hoặc hồng kèm kẹo viên khá độc đáo. Một hộp dâu tây nhúng có giá từ 170.000 - 500.000 đồng/ hộp tùy vào số lượng quả.  

Tuy nhiên theo khảo sát tại các cửa hàng, bó hoa dây tây được nhiều người ưu ái hơn loại dâu tây nhúng socola. Lý giải về điều này, một số tiểu thương bán dâu tây Đà Lạt cho biết khách hàng thường có tâm lý kiểm tra hàng kỹ mới an tâm.

Do loại dâu tây phủ socola đã bị bọc lại sẽ không thể kiểm hàng dễ như dạng bó, ngoài ra dâu phủ socola bên ngoài rất ngọt và bên trong lại có vị chua nên không được mấy người hưởng ứng. 

 

Tăng lệ phí trước bạ: Xe van, xe bán tải sẽ tăng giá mạnh

Chính phủ vừa ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung quy định về giá tính và mức thu lệ phí trước bạ, trong đó tăng gấp 3 lệ phí trước bạ xe tải, xe bán tải (xe pick up).

 

Búp bê Thái Lan Kumathong rao bán tràn lan trên mạng xã hội

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện ngày càng nhiều tài khoản rao bán búp bê ma Thái Lan Kumanthong một cách công khai, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

 

Quốc tế phụ nữ 8/3: Dự báo hoa tươi tăng giá cao

Hiện tại, các chợ hoa đầu mối của Hà Nội đã rục rịch chuẩn bị hoa tươi để phục vụ thị trường ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Các tiểu thương cho biết giá hoa tươi tăng lên từng ngày.

 

 

 Tin khác