Có một góc Hà Nội nở rực sắc hoa anh đào ngày 28 Tết

07:22 13/02/2018

Những ngày giáp Tết, những cây anh đào ở số 14 Thụy Khuê chợt nở hoa rực rỡ khiến cảnh sắc một góc Hà Nội bỗng ngập tràn những cảm xúc bất ngờ.

hoa-anh-dao
Trong những ngày cận Tết khi nhiều người đang mải miết chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa đào, hoa mai thì ở một góc nhỏ trên phố Thuỵ Khuê (TP Hà Nội) những cây hoa anh đào đã bắt đầu nở rực rỡ, khoe sắc thắm trong tiết trời cuối đông của Hà Nội.
hoa-anh-dao
Theo nhân viên chăm sóc cây xanh tại đây cho biết, từ năm 1997, những người bạn Nhật đã tặng khoảng hơn 100 gốc hoa anh đào cho Việt Nam và được trồng tại làng Việt Nhật (nay gọi là làng hoa Thụy Khuê). Cho đến nay có khoảng hơn 10 cây còn đang phát triển khoẻ mạnh và 7 cây trong số đó đã bắt đầu nở hoa.
hoa-anh-dao
Những bông hoa anh đào tại làng Việt Nhật đã bắt đầu bung nở từ khoảng hơn 1 tuần nay, hoa có sắc đỏ tựa như sắc hoa đào của Việt Nam.
hoa-anh-dao-bung-no-don-tet-giua-troi-dong-ha-noi
Bạn Nguyễn Hồng Nhung (trú tại Hà Nội) chia sẻ: "Mình có tình cờ thấy bạn bè đăng tải ảnh lên mạng xã hội, chụp ảnh ở đây với rất nhiều hoa anh đào. Vậy nên mình hôm nay cũng đến đây chụp ảnh. Trước kia mình chỉ thấy loài hoa này trên tivi nhưng hôm nay tận mắt thấy nó nở ngay ở Hà Nội mình cảm thấy hoa rất đẹp".
hoa-anh-dao
Hoa anh đào có mùi hương thơm, cánh hoa mỏng manh tinh khiết vì vậy được người Nhật Bản sử dụng làm trà để thưởng thức, giới thiệu cho du khách của mình biết đến văn hóa thưởng trà và văn hóa con người Nhật. Ngoài ra hoa còn được chiết xuất ra loại nước hoa mang mùi hương nhẹ nhàng thư thái.
hoa-anh-dao
Một mùa hoa anh đào kéo dài từ tháng 3 đến tháng 4 hàng năm, còn những cây hoa anh đào ở Hà Nội thì lại nở vào khoảng cuối tháng 1 đến tháng 2. Ở làng Việt Nhật những cây hoa anh đào được trồng bên lối đi tạo nên một không gian vô cùng đẹp mắt.
hoa-anh-dao
Loài hoa này được coi là biểu trưng cho cuộc sống của con người: Đối với người Nhật Bản, hoa anh đào đồng nghĩa với bản chất ngắn ngủi của cuộc sống...
hoa-anh-dao
hoa-anh-dao
hoa-anh-dao
... Hoa không héo như hoa hồng, có gắng bấu víu vào bầu hoa khi rụng xuống mà Anh Đào chỉ cần một cơn gió thoảng qua, cánh hoa sẽ nhẹ nhàng lìa cành. Loài hoa này nở rồi tàn ngay khi cánh hoa còn đương sắc nhất chẳng khác nào tuổi thanh xuân ngắn ngủi đã qua đi.
hoa-anh-dao
Những người Nhật Bản xa quê trong làng cũng cảm thầy vơi bớt nỗi nhớ quê hương khi được ngắm nhìn hoa anh đào, biểu tượng nổi tiếng của đất nước Nhật Bản.
 

Sữa tắm Purité by Prôvence hoa anh đào: Mềm mại, dưỡng ẩm, trắng mịn

Sữa tắm Purité by Prôvence hoa anh đào với thành phần từ thiên nhiên giúp nhẹ nhàng làm sạch và lưu lại hương thơm thư giãn dịu nhẹ trên da. Tinh chất hoa anh đào nuôi dưỡng, làm sáng làn...Tin khác