Hòa Bình: Bị chó cắn hai cha con tử vong vì mắc bệnh dại

Theo Trung Vương / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:45 05/04/2019

Sáng 5/4, vị lãnh đạo xã Trung Sơn, huyện Lương Sơn cho biết, trên địa bàn có vụ viện hai cha con bị chó cắn tử vong vì mắc bệnh dại.

0
Ảnh minh họa.

Theo đó, trao đổi với báo chí, ông Bùi Văn Dũng Chủ tịch UBND xã Trung Sơn, huyện Lương Sơn (Hòa Bình) cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận một gia đình bị chó dại cắn khiến hai bố con tử vong.

Cụ thể, ngày 31/3, anh Bùi Văn Tuấn (32 tuổi, xã Trung Sơn) bị nấc, khó thở, sợ nước, sợ tiếng động và ánh sáng, tinh thần hoảng loạn nên gia đình đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện. Được chẩn đoán mắc bệnh dại, người thân chuyển anh Tuấn lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh rồi Bệnh viện Nhiệt đới trung ương; đến ngày 2/4, anh xuất viện về đến nhà thì tử vong.

Sáng 3/4, cháu Bùi Văn Tùng (con trai anh Tuấn) tử vong tại nhà thầy lang ở Sơn Tây (Hà Nội) cũng vì bệnh dại. Ông Dũng cho hay: "Sau khi bố cháu được chẩn đoán mắc bệnh dại thì cả gia đình đi tiêm phòng. Tuy nhiên, lúc này cháu Tùng đã bị sốt nên không thể tiêm được. Sau đó, gia đình xin cháu về chữa ở thầy lang nhưng không qua khỏi".

Ông Dũng cho biết thêm: "Bà Bùi Thị Bê (mẹ anh Tuấn) cũng đã bị xác định mắc bệnh dại do lúc giết chó để máu dính vào vết thương hở, hiện bà Bê trong tình trạng nguy kịch. Vợ và con thứ hai của anh Tuấn được tiêm phòng, đến nay may mắn không có dấu hiệu của bệnh dại".

Trước đó, ngày 6/2 (tức mùng 2 tết Nguyên đán), anh Bùi Văn Tuấn (32 tuổi) bị chó của nhà nuôi cắn vào mu bàn tay chảy máu. Sau đó, con chó này tiếp tục cắn vào vợ và con gái gây xây xước da và chảy máu. Ngày hôm sau, con chó tiếp tục cắn vào tay con trai anh Tuấn làm chảy máu.

Sau khi thấy con chó liên tục cắn người thân trong gia đình, anh Tuấn đã bắt để xích lại thì bị con chó cắn lần nữa. Lúc này, anh Tuấn liền chém chết con chó. Mặc dù bị chó cắn nhưng cả gia đình anh Tuấn không xử lý vết thương cũng không đi tiêm vắc xim kháng dại dẫn đến sự việc đau lòng trên.

 

Vụ bé 7 tuổi bị đàn chó cắn tử vong: Phải khởi tố chủ chó về tội ‘giết người’

Theo các luật sư, nếu đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm thì chủ đàn chó cắn chết bé trai 7 tuổi ở Hưng Yên có thể bị khởi tố chủ chó về tội ‘giết người’.

 

Chạm mặt đàn chó cắn bé trai 7 tuổi tử vong: Giống chó ta nhưng rất hung dữ

Theo quan sát của PV, đàn chó hung dữ cắn bé trai 7 tuổi tử vong ở Hưng Yên là giống chó ta. Nhìn chúng cũng không quá to lớn nhưng rất hung dữ.

 

Vây bắt đàn chó cắn bé trai 7 tuổi tử vong ở Hưng Yên

Chiều nay (4/4), lực lượng chức năng đã điều xe, cho người tiến hành bắt giữ đàn chó cắn bé trai 7 tuổi ở thôn Đồng Lý (Lương Bằng, Kim Động, Hưng Yên).

Tin khác