Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lên tiếng phản pháo khi bị dân mạng ‘ném đá’ chưa đủ tầm ngồi ghế Giám khảo HHVN 2018

14:28 13/06/2018

Đương kim Hoa hậu chia sẻ rằng việc lần đầu tiên ngồi ghế giám khảo là áp lực nhưng cũng là lợi thế cho cô khi có thể đánh giá theo cái nhìn của một người trẻ, theo kinh nghiệm 2 năm giữ vai trò Hoa hậu.

hoa-hau-do-my-linh-da-san-sang-trao-lai-vuong-mien-cho-nguoi-ke-nhiem-xung-dang

Năm 2018 là năm kỉ niệm dấu mốc 30 năm Hoa hậu Việt Nam, chính vì thế Ban tổ chức cuộc thi đã khiến công chúng xôn xao khi công bố có 3 Hoa hậu cùng ngồi ghế Ban giám khảo cùng nhiều giám khảo chuyên môn khác. Trong đó, gương mặt nhận được nhiều sự bàn tán nhất chính là đương kim Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh.

Ngay khi được công bố, thông tin đã khiến người hâm mộ khá ngạc nhiên. Bởi theo nhiều người, Đỗ Mỹ Linh là Hoa hậu đương nhiệm nên khó có thể ngồi ghế Ban giám khảo. Thay vào đó, dân tình dự đoán nhiều gương mặt kỳ cựu khác như Hoa hậu Ngọc Hân, Mai Phương Thúy, Nguyễn Thị Huyền... Cũng chính vì việc "không hề nghĩ tới" việc Đỗ Mỹ Linh có thể ngồi ghế giám khảo nên khi thông tin được đăng tải, cư dân mạng mới ngỡ ngàng đến thế.

Để hiểu rõ hơn về cảm xúc của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng như quan điểm của cô trước việc ngồi ghế giám khảo, Tin tức Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn nhanh với Đỗ Mỹ Linh.

hoa-hau-do-my-linh-len-tieng-phan-phao-khi-bi-dan-mang-nem-da-chua-du-tam-ngoi-ghe-giam-khao
hoa-hau-do-my-linh-len-tieng-phan-phao-khi-bi-dan-mang-nem-da-chua-du-tam-ngoi-ghe-giam-khao

Chào Đỗ Mỹ Linh. Cảm xúc của bạn như thế nào khi có cơ hội được “hòa mình” vào cột mốc kỉ niệm 30 năm Hoa hậu Việt Nam?

Kỉ niệm 30 năm Hoa hậu Việt Nam là một cột mốc rất lớn, đánh dấu sự trưởng thành của cuộc thi từ năm 1988 cho tới nay. Linh có cảm giác rất khó tả khi được gặp lại tất cả các chị Hoa hậu của những năm về trước, được nghe các chị chia sẻ về công việc và cuộc sống trong suốt những năm qua. Linh rất ngưỡng mộ các chị khi trải qua hàng chục năm, các chị vẫn luôn luôn xinh đẹp, tràn đầy sức sống. Thậm chí Linh còn tự hỏi không biết 20, 30 năm nữa thì mình có được như các chị không. Đó là điều mà Hoa hậu Việt Nam đã mang lại cho Linh, cho Linh một gia đình lớn và những người chị thân thiết.

Trong số những Hoa hậu đã đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Đỗ Mỹ Linh ấn tượng với cái tên nào nhất?

Hoa hậu mà Linh ấn tượng nhất chính là chị Ngọc Hân. Chị Hân và Linh cũng khá thân thiết với nhau và chị Hân luôn là người chị luôn giúp đỡ các em, kết nối mọi người với nhau, là một cô Hoa hậu vui vẻ, năng động. Dù chị Hân đăng quang cách đây 8 năm nhưng hình ảnh của chị vẫn rất đẹp, luôn biết cách để làm cho mình tỏa sáng.

hoa-hau-do-my-linh-len-tieng-phan-phao-khi-bi-dan-mang-nem-da-chua-du-tam-ngoi-ghe-giam-khao
hoa-hau-do-my-linh-len-tieng-phan-phao-khi-bi-dan-mang-nem-da-chua-du-tam-ngoi-ghe-giam-khao

Là Hoa hậu đương nhiệm đầu tiên được mời vào ghế giám khảo, Đỗ Mỹ Linh có cảm thấy áp lực và lo sợ gì không?

Thực sự Linh rất vui và hạnh phúc khi được tin tưởng giao cho một vị trí quan trọng như thế nhưng đồng thời cũng rất áp lực khi cùng với các cô chú, anh chị đã có kinh nghiệm rất nhiều năm trong việc tìm ra một Hoa hậu. Linh nghĩ rằng việc lần đầu tiên ngồi ghế giám khảo là áp lực nhưng cũng là lợi thế cho Linh khi Linh có thể đánh giá theo cái nhìn của một người trẻ, theo kinh nghiệm 2 năm giữ vai trò Hoa hậu.

Linh cũng có thể hiểu các bạn thí sinh hơn, chia sẻ cho các bạn những điều mà Linh từng trải qua. Từ đó Linh sẽ có những đánh giá khách quan hơn về các thí sinh để tìm ra được Tân Hoa hậu xứng đáng nhất.

Nhiều cư dân mạng cho rằng việc Đỗ Mỹ Linh ngồi vào ghế Giám khảo của Hoa hậu Việt Nam 2018 là chưa phù hợp vì bạn còn quá trẻ, vẫn đang đương nhiệm. Bạn nghĩ sao về những quan điểm đó?

Thực ra nếu muốn có kinh nghiệm thì cũng phải trải qua lần thứ nhất, lần thứ hai. Đây là lần đầu tiên của Linh nhưng Linh tin chắc rằng cái quan điểm của mình chỉ là một trong số rất nhiều quan điểm của Ban giám khảo thôi vì trong hội đồng Ban giám khảo không chỉ có một mình Linh mà còn có rất nhiều những thành viên khác, những cô chú, anh chị có nhiều kinh nghiệm. Linh cũng sẽ có những quan điểm riêng của mình và mọi người sẽ bàn bạc, thảo luận để đưa ra được một tiếng nói chung.

cu-dan-mang-ngo-ngang-khi-do-my-linh-chinh-thuc-tro-thanh-giam-khao-hoa-hau-viet-nam-2018
hoa-hau-do-my-linh-len-tieng-phan-phao-khi-bi-dan-mang-nem-da-chua-du-tam-ngoi-ghe-giam-khao

Sau 2 năm lên ngôi Hoa hậu Việt Nam, nếu để nhìn lại chặng đường đã qua, Đỗ Mỹ Linh tự hào nhất điều gì?

2 năm vừa qua, Linh tin rằng mình cũng đã làm được kha khá những điều tuyệt vời. Một trong số những điều khiến Linh tự hào nhất chính là những lần tham gia vào hoạt động xã hội, các chương trình từ thiện và đặc biệt là thực hiện dự án nhân ái “Cõng điện lên bản” và tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới.

Cảm ơn Đỗ Mỹ Linh đã dành thời gian chia sẻ!

Trước đó, đại diện BTC - nhà báo Lê Xuân Sơn (Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018) cũng đã có những phát ngôn về việc lựa chọn Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vào vị trí Giám khảo.

Trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, đúng là lần đầu tiên đương kim hoa hậu được mời làm giám khảo để tham gia lựa chọn người kế nhiệm. Và có lẽ, cô cũng là vị giám khảo trẻ tuổi nhất từ trước đến nay của cuộc thi này. BTC cũng đã cân nhắc về yếu tố Mỹ Linh còn quá trẻ, nhưng thấy không đáng ngại vì điều quyết định không phải là tuổi tác mà là vị giám khảo đó đã qua những trải nghiệm và đạt thành tựu đủ để ngồi vào ghế nóng hay chưa. Do cuộc thi đạt mốc kỷ niệm đáng nhớ nên việc để đương kim hoa hậu trẻ tuổi ngồi vào ghế giám khảo cũng thể hiện để lại một dấu ấn.

"Chúng tôi thấy trong vòng gần 2 năm nhiệm kỳ của mình, Đỗ Mỹ Linh đã tỏ ra có sức ảnh hưởng với giới trẻ hiện nay bởi hình ảnh đẹp lối sống gương mẫu, tích cực; đã nỗ lực hết sức hoàn thiện bản thân, thực hiện tốt sứ mệnh, không chỉ giữ gìn mà còn phát triển được hình ảnh đẹp; là một trong những hoa hậu mà trong nhiệm kỳ của mình đã tham gia nhiều hoạt động xã hội, văn hoá, thiện nguyện và có nhiều đóng góp cho xã hội nhất từ trước đến nay. Cô là gương mặt đại diện, đại sứ hình ảnh cho nhiều tổ chức, nhiều sự kiện tầm cỡ. Đặc biệt, cô đã chiến thắng trong một vòng thi đối mặt và giành danh hiệu Hoa hậu Nhân ái tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017. Các trải nghiệm và thành tựu đó đủ để Mỹ Linh ngồi vào ghế giám khảo.

Việc giữ vị trí trong Ban giám khảo sẽ không ảnh hưởng việc Mỹ Linh tham gia vai trò đồng hành cùng cuộc thi với tư cách đương kim hoa hậu. Bận rộn nhất trong vai trò đồng hành với cuộc thi là giai đoạn quảng bá, vận động thí sinh thì đến thời điểm này, công việc đó cơ bản đã kết thúc. Trong suốt đêm Chung kết, Mỹ Linh sẽ ngồi với vị thế thành viên Ban giám khảo. Khi đã có kết quả, hoa hậu mới được công bố, cô sẽ thực hiện vai trò hoa hậu vừa mãn nhiệm lên trao vương miện cho người kế nhiệm".

 

Thực hư việc bỏ phần thi bikini tại Hoa hậu Việt Nam 2018?

“Một cuộc thi nhan sắc trong thời điểm hiện đại và văn minh, nếu như bỏ đi phần thi áo tắm thì thật sự rất là thiếu sót và sẽ là một điều tiếc nuối của cả thí sinh lẫn khán giả”, đại diện Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2018 lên tiếng.Tin khác