Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh giúp đỡ bệnh nhi ghép tim tìm lại sự sống

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:22 04/10/2019

Trưa nay, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh đã đến Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia trao tặng cho gia đình bệnh nhân ghép tim số tiền 300 triệu đồng

hoa-hau-my-linh
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lắng nghe và rất cảm động trước câu chuyện của bệnh nhân là bé Hà Ngọc Chi (người Lạng Sơn). Bé Chi mắc bệnh cơ tim giãn từ nhỏ. Bố mẹ bé có hoàn cảnh khá khó khăn, bố làm công nhân, mẹ làm tạp vụ. Gia đình có 2 con đều mắc bệnh tim, anh trai của Chi đã mất. Khi có thông tin Chi phải ghép tạng, gia đình em rất vất vả để chuẩn bị kinh phí để phẫu thuật ghép tạng.
hoa-hau-my-linh
 Rất may mắn sau khi đoàn tình nguyện của hoa hậu Đỗ Mỹ Linh biết thông tin đã mong muốn giúp đỡ 1 phần kinh phí.
hoa-hau-my-linh
Trong ngày hôm nay (4/10), hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã đến gặp gia đình và trao chi phí 300 triệu để giúp bệnh nhi Hà Ngọc Chi trang trải chi phí ghép tạng.
hoa-hau-my-linh
Theo thông tin từ Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã cố gắng tìm nguồn viện trợ cho ca ghép khi có tim hiến tặng. Ngày 1/10, “phép màu” bỗng đến với Chi và gia đình. Một người đàn ông 37 tuổi gặp tai nạn giao thông đã không thể qua khỏi. Gia đình anh đã tình nguyện hiến toàn bộ nội tạng để anh được tiếp tục “sống” trong những cơ thể mới. 
hoa-hau-do-my-linh-trao-300-trieu-giup-benh-nhi-ghep-tim-tim-lai-su-song
 Sau khi rà soát, các chỉ số của anh trùng khớp với bé Chi. Ca ghép được tiến hành, trái tim đã đập lại trong lồng ngực của bé Chi. Hiện tại bé đã hồi tỉnh.

Trước đó vào sáng 16/7, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh có mặt tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để đăng ký hiến tạng. Cô chia sẻ, mong muốn được hiến tạng xuất phát từ những cảm xúc sau khi biết được câu chuyện về bé Hải An - cô bé 7 tuổi ở Hà Nội đã hiến giác mạc sau khi qua đời vì ung thư. Người đẹp mong muốn việc làm của cô sẽ được lan rộng trong cộng đồng.

 

Tin khác