Khán giả xem Hoa hậu Mỹ thấp kỉ lục khi bỏ thi áo tắm

09:15 11/09/2018

Số khán giả xem Hoa hậu Mỹ đã giảm một cách đáng kể khi cuộc thi này bỏ phần trình diễn bikini hay áo tắm.

hoa-hau-my-bi-khan-gia-tho-o-vi-khong-co-phan-thi-ao-tam
Hoa hậu Mỹ bị khán giả thờ ơ vì không có phần thi áo tắm.

Cuộc thi Hoa hậu Mỹ lần thứ 98 diễn ra cùng thời điểm với một trận bóng đá trên khung giờ vàng ngày ngày 9/9. Tuy nhiên, số khán giả xem hai chương trình này có sự khác biệt rất lớn, RT đưa tin.

Số lượng người xem Hoa hậu Mỹ trên kênh ABC đã giảm 36% so với năm ngoái – thấp kỷ lục. Cuộc thi sắc đẹp năm ngoái, khi vẫn còn phần thi áo tắm, cũng diễn ra trùng với một trên đấu bóng đá nhưng số người xem giữa hai chương trình vẫn ngang ngửa nhau.

Đầu năm 2018, các nhà tổ chức Hoa hậu Mỹ tuyên bố bỏ phần thi áo tắm. Thay vì khoe cơ thể trong những bộ biniki, các thí sinh sẽ trình diễn tài năng, trí tuệ và các sáng kiến giúp ích cho xã hội.

Lý giải về quyết định gây tranh cãi trên, ban tổ chức Hoa hậu Mỹ cho biết họ muốn xác định lại vai trò của cuộc thi trong thời đại trao quyền cho phụ nữ và bình đẳng giới cũng như mở ra cơ hội cho những người phụ nữ muốn đi thi hoa hậu nhưng không muốn trình diễn áo tắm trước hàng triệu người.

“Chúng tôi biết có rất nhiều phụ nữ trẻ thích tham gia cuộc thi nhưng không muốn phải trình diễn áo tắm. Cuộc thi sẽ chú trọng vào tài năng, sự thông minh và ý tưởng của các thí sinh”, bà Gretchen Carlson - cựu Hoa hậu Mỹ và hiện là thành viên của Hội đồng quản trị cuộc thi Hoa hậu Mỹ cho biết.

"Chúng tôi sẽ không phán xét thí sinh về ngoại hình. Chúng tôi đang thực hiện cuộc cách mạng văn hoá này”, bà nói.

Quyết định của các nhà tổ chức Hoa hậu Mỹ đã gây ra “cơn bão” tranh luận trên các mạng xã hội.

Tháng trước, các nhà tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đức cũng cho biết sẽ bỏ phần thi áo tắm. Thay vào đó, cuộc thi sẽ chú trọng vào nhân phẩm, nhân cách của thí sinh. Tuy nhiên, ngoại hình vẫn là một phần của cuộc thi bởi ngoại hình đẹp sẽ cho thấy thí sinh có phong cách sống lành mạnh.Tin khác