| Hà Nội /

Hoa hậu Thế giới Việt Nam bị tố mua bán giải, ban tổ chức nói gì?

Mới đây, một tài khoản đã tố ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 mua bán giải. Người này đăng hình 3 thí sinh được cho là sẽ chiến thắng ở đêm chung kết.

Hoa hậu Thế giới Việt Nam

Cuộc thi Miss World Vietnam - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 đang đi đến chặng cuối cùng. 39 thí thí sinh vừa trải qua vòng thi Người đẹp thời trang – Top Model vào ngày 28/7. Tối 31/7, các thí sinh tiếp tục tranh tài trong vòng thi Người đẹp biển và Người đẹp tài năng. Kết quả top đề cử sẽ được ban tổ chức công bố trong đêm chung kết vào này 3/8 tại Đà Nẵng.

Mới đây, một tài khoản Facebook đăng tải hình ảnh, mã số báo danh của ba thí sinh trong cuộc thi với dòng trạng thái ngầm tố ban tổ chức đã chọn được ba người giành giải cao nhất.

hoa-hau-the-gioi-viet-nam-bi-to-mua-ban-giai-ban-to-chuc-noi-gi
Một tài khoản tố cáo ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 mua bán giải.

"Thấy anh em đăng nhiều ảnh Miss World Vietam quá nên cũng kiếm mấy hình đăng cho đỡ buồn 481 - 071 - 055. Anh em chụp màn hình rồi 22h ngày 3/8/2019 nói chuyện tiếp nhé. Nhiều kèo vui cực", người này viết.

Ở phần bình luận, một độc giả viết về thí sinh mang số báo danh 071 - Phạm Anh Thư: "Trước đây em từng làm việc với các bạn mẫu bên Venus (Công ty của ông bầu Vũ Khắc Tiệp - PV), trong đó có Phạm Thư. Bạn này rất xinh và ngoan, người đẹp, biết điều. Tiếc cho bạn nếu bạn chọn dấn thân vào con đường mệt mỏi này".

Trước thông tin lộ kết quả mua bán giải, ban tổ chức và ban giám khảo của Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 đã phản ứng mạnh mẽ. Phía ban tổ chức nhấn mạnh: “Chúng tôi khẳng định không thể có việc mua bán giải thưởng ở các cuộc thi do báo Tiền Phong và Công ty Sen Vàng tổ chức hoặc phối hợp tổ chức. Thông tin mua bán giải ở cuộc thi Miss World Việt Nam 2019 xuất hiện trên mạng xã hội đến từ cá nhân có ý đồ xấu, muốn làm giảm uy tín và phá hoại cuộc thi".

"Họ lợi dụng những đánh giá, dự đoán hiện nay của báo chí và mạng xã hội về một số thí sinh nổi bật, được cho là có tiềm năng đoạt thứ hạng cao tại cuộc thi để nghi vấn có sự mua bán giải thưởng. Những phát ngôn sai sự thật, vu cáo trắng trợn như thế đang được chúng tôi thu thập và củng cố cơ sở pháp lý để có các giải pháp cần thiết”, đơn vị tổ chức cho biết thêm.

Ban tổ chức của Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 tuyên bố sẵn sàng trao một tỷ đồng cho ai cung cấp được bằng chứng về việc mua - bán giải thưởng trong khuôn khổ cuộc thi.

Trả lời câu hỏi làm thế nào để đảm bảo yếu tố công bằng với những thí sinh có tên trong danh sách bị cho là mua giải, ông Lê Xuân Sơn, Trưởng BGK cuộc thi, trả lời: "Tôi khẳng định cơ hội của các thí sinh đến bây giờ là như nhau. Chúng tôi sẽ không để tin đồn ảnh hưởng đến quá trình chấm thi. Nếu người tố đưa ra được chứng cớ, thì chúng tôi mới cần phải xem xét".

hoa-hau-the-gioi-viet-nam-bi-to-mua-ban-giai-ban-to-chuc-noi-gi
Thí sinh Phạm Anh Thư bị nghi lọt top 3 của Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019.

Vềi tài khoản đăng thông tin mua bán giải, Trưởng BTC cho biết đã báo cáo lên Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Đà Nẵng, Công an thành phố Đà Nẵng để có thể được pháp luật bảo vệ.

Đại diện ban tổ chức nhấn mạnh cuộc thi được tổ chức quy củ, minh bạch nhằm tìm ra một cô gái hội tụ đủ các yếu tố về trí tuệ, nhan sắc và lòng nhân ái để đi chinh chiến tại đấu trường nhan sắc thế giới. Giám khảo của cuộc thi gồm ông Lê Xuân Sơn (Tổng biên tập báo Tiền phong), hoa hậu Hà Kiều Anh, GS Hoàng Tử Hùng...

 

Về nhà đi con tập 78: Tòa xử ly hôn, Thư và Vũ thành ‘người dưng nước lã’

Về nhà đi con tập 78 sẽ tiếp tục đến với khán giả lúc 21h tối mai 1/8 trên kênh VTV1 với nhiều tình tiết hấp dẫn.

 

Nhật Lê dập tan tin đồn chia tay Quang Hải

Sau nhiều ngày im lặng, Nhật Lê đã có những hành động trấn an người hâm mộ, xóa tan tin đồn chia tay với tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

 

Sao Việt hôm nay: MC Hoàng Linh tức giận trước tin đồn lộ video nóng, nhà sản xuất 'Ơn giời cậu đây rồi' lên tiếng khi vắng Hoài Linh

Bị đồn thổi lộ video nhạy cảm, MC "Chúng tôi là chiến sĩ" lên tiếng trên trang cá nhân.