Hoa mai, đào chục triệu đồng vẫn đắt khách ở TP HCM

07:00 31/01/2019

Dù hoa mai, đào giá rất đắt nhưng người mua ở TP HCM vẫn không giảm. Nhiều chậu hoa Tết, độc lạ lên đến hàng chục triệu vẫn hút hàng.

Những ngày cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, để mang "hương Tết" về nhà, người TP HCM lại nô nức rủ nhau đi mua cho mình một chậu mai vàng tươi thắm về trưng.

Nếu như hoa đào là biểu tượng cho ngày Tết của miền Bắc thì sắc hoa mai vàng lại không thể thiếu khi nhắc đến Tết của các gia đình miền Nam. Và những ngày này, thị trường mai cảnh ở miền Nam đang bắt đầu trở nên sôi động.

hoa-mai-dao-chuc-trieu-dong-van-dat-khach-o-tp-hcm
Một chậu hoa mai được bày bán ở đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức. Ảnh: Nguyễn Tâm

Màu vàng của hoa mai từ lâu được xem là màu tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Người ta chưng hoa mai vào dịp Tết với mong muốn một năm mới phát tài, giàu sang.

Theo quan niệm của nhiều người, nhà nào có hoa mai nở càng nhiều cánh thì nhà đó càng may mắn và sung túc trong năm mới.

Bởi đối với người dân Nam Bộ, những đoá mai vàng nợ rộ trong tiết xuân còn cho thấy niềm vui, niềm hân hoan, hạnh phúc, tình yêu thương, tinh thần đoàn kết và gắn bó mọi người lại với nhau.

Một vựa mai cảnh trên đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức) "hút" người ghé xem bởi những chậu mai nở rộ.

Theo các chủ vườn, những cây mai nở bung vào thời điểm này sẽ có giá thấp những những cây còn nụ. Bởi những cây mai còn nụ nhiều, sẽ nở đúng vào dịp Tết Nguyên đán.

hoa-mai-dao-chuc-trieu-dong-van-dat-khach-o-tp-hcm
Ảnh: Nguyễn Tâm.

Cây mai chi chít nụ, tuổi đời lớn, có giá hàng chục triệu đồng được bày bán tại đây.

“Những cây mai cổ thụ, tuổi đời càng lớn thì giá càng cao. Sau khi ưng ý, một người đàn ông nhanh chóng "rước" cây mai của mình về nhà”, một chủ vườn hoa cho hay.

Ngoài mai cảnh, người TP HCM cũng thích thú với nhiều lạoi cây cảnh khác. Trong đó cúc vàng cũng là biểu tượng thịnh vượng cho Tết miền Nam.

hoa-mai-dao-chuc-trieu-dong-van-dat-khach-o-tp-hcm
Hoa vàng rực bát mắt khách hàng. Ảnh: Nguyễn Tâm
hoa-mai-dao-chuc-trieu-dong-van-dat-khach-o-tp-hcm
Ngoài ra nhiều loại hoa khác cũng được người dân ưa chuộng. Ảnh: Nguyễn Tâm.

Tại một điểm bán hoa Tết trên đường Ba Tháng Hai, quận 10, lượng người tấp nập, mua bán…

Một chủ cửa hàng bán hoa cho hay, giá hoa năm nay không tăng như mọi năm. Tuy nhiên, nhiều loại hoa giá lên đến hàng chục triệu đồng vẫn hút khách hàng.

Tại cửa hàng K.L, gốc mai đào vàng rực, cao nhiều mét được “hét” giá 15 triệu đồng. Tuy nhiên, đây đều là những cây làm theo đơn đặt hàng là các gia đình có không gian rộng hoặc các công ty.

Ngoài ra, nhiều người vẫn ưa chuộng với các loại hoa vải cao từ 1-3m với mức giá từ 6-15 triệu đồng. Đặc biệt, những cây mai cao và nhiều hoa có giá đến 25 triệu đồng vẫn có khách đặt.

 

Ngắm làng hoa Tết lớn nhất miền Trung

14 năm qua, hàng nghìn hộ dân huyện Tư Nghĩa và Mộ Đức (Quảng Ngãi) chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp, hình thành làng trồng hoa cúc lớn nhất miền Trung phục vụ dịp Tết.

 

Giá xăng dầu tăng lo ngại giá hàng hóa Tết Nguyên đán khó giảm

Hôm nay 15/1 giá xăng dầu có thể tăng kéo theo lo ngại giá hàng hóa tăng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

 

Người dân Đà Nẵng tất bật chuẩn bị mùa hoa Tết

Những ngày cuối năm người dân ở Đà Nẵng đang tất bật bên những cánh vườn chuẩn bị hoa phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.Tin khác