Họa sĩ Ngô Lực chính thức được minh oan sau khi bị người mẫu nude Kim Phượng tố hiếp dâm

18:22 25/08/2018

Cơ quan Công an Quận 10 đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 120/QĐ-CSĐT-HS ngày 24/08/2018 theo khoản 1, điều 157 Bộ Luật Tố tụng hình sự với lý do không có sự việc phạm tội.

hoa-si-ngo-luc-chinh-thuc-duoc-minh-oan-sau-khi-bi-nguoi-mau-nude-kim-phuong-to-hiep-dam

Sự việc người mẫu nude Kim Phượng tố cáo họa sĩ Ngô Lực hiếp dâm từng khiến dư luận xã hội xôn xao. Sau thời gian dài, vào ngày 24/08, công an Quận 10 đã chính thức ra quyết định số 258/TB - CSĐT-HS, do thượng tá Nguyễn Hoài Nam ký “Thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm”.

Theo đó, thông báo chính thức của công an Quận 10 có nội dung ghi rõ: “Với tài liệu thu thập được, không có căn cứ xác định hành vi hiếp dâm như tố giác. Do đó, cơ quan Công an Quận 10 đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 120/QĐ-CSĐT-HS ngày 24/08/2018 theo khoản 1, điều 157 Bộ Luật Tố tụng hình sự với lý do không có sự việc phạm tội. Thông báo này được gửi tới Viện Kiểm sát nhân dân Quận 10 và người đứng ra tố cáo là chị Nguyễn Thị Kim Phượng cùng các bên liên quan.

hoa-si-ngo-luc-chinh-thuc-duoc-minh-oan-sau-khi-bi-nguoi-mau-nude-kim-phuong-to-hiep-dam

Chia sẻ về lí do suốt một thời gian dài sau khi Kim Phượng tố cáo không thấy Ngô Lực lên tiếng phản hồi, họa sĩ trả lời rằng từ đầu anh biết mình vô tội, và những việc Kim Phượng gây ra cho anh đã khiến anh quá mệt mỏi và mất nhiều thời gian để xử lý. Ngô Lực muốn dành thời gian của mình cho những người thân và công việc. Anh không đủ thời gian đôi co trên mạng, vốn dĩ đầy sự mơ hồ. Ban đầu, nếu anh không tỉnh táo và bị lôi cuốn vào trò chơi của Kim Phượng, phản kháng bằng sự giận dữ và oan ức thì có lẽ anh không còn đủ trí lực để bảo vệ cuộc sống của mình. Rất may ở thời điểm đó, anh bình tâm suy nghĩ và đã yên lặng.

“Ngày hôm nay, tôi nhận được quyết định từ Cơ quan Công an Quận 10, khẳng định tôi hoàn toàn vô tội, “không có căn cứ xác định hành vi hiếp dâm như tố giác”. Do đó, cơ quan Công an Quận 10 đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự, tôi hoàn toàn không có bất cứ điều gì hoài nghi, mập mờ ở đây. Trong đó cơ quan chức năng kết luận “không có sự việc phạm tội” hoàn toàn khác với “chưa đủ căn cứ” để kết tội, vi vậy tôi hoàn toàn vô tội”, Ngô Lực.

hoa-si-ngo-luc-chinh-thuc-duoc-minh-oan-sau-khi-bi-nguoi-mau-nude-kim-phuong-to-hiep-dam

Ngô Lực cũng chia sẻ rằng anh đồng ý phía Kim Phượng có quyền tố cáo, cũng đã gắng hết sức kiên nhẫn nghe những gì nữ người mẫu nói, vì tôn trọng phụ nữ, và tôn trọng pháp luật. Nhưng đã tố cáo nghĩa là Kim Phượng phải chứng minh được yếu tố phạm tội. Thế nhưng toàn bộ sự việc được dựng lên qua lời nói dối trắng trợn. Cho nên cứ mỗi lần nói ở những nơi khác nhau, Kim Phượng lại nói khác đi về sự việc. Anh không làm việc đó, thì chẳng việc gì phải đi thanh minh.

“Trong biên bản làm việc với Công an Quận 10, tôi đã đưa rõ yêu cầu cô Phượng phải có lời xin lỗi đàng hoàng. Phượng còn trẻ và đang nuôi con nhỏ, tôi không muốn làm gì tổn hại đến cô ấy. Phượng có thể xin lỗi hoặc không xin lỗi, đó là quyền của cô ấy. Tuỳ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người, họ sẽ nhận được điều gì trên đường đời.

Sự thực phơi bày ra đã là sự trừng phạt rất lớn đối với Phượng rồi. Nhưng nếu Phượng không xin lỗi, việc có kiện lại Phượng hay không thì tôi và luật sư sẽ cùng cân nhắc vì tôi mới chính là nạn nhân bị vu khống, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm”, Ngô Lực đưa ý kiến. 

hoa-si-ngo-luc-chinh-thuc-duoc-minh-oan-sau-khi-bi-nguoi-mau-nude-kim-phuong-to-hiep-dam
hoa-si-ngo-luc-chinh-thuc-duoc-minh-oan-sau-khi-bi-nguoi-mau-nude-kim-phuong-to-hiep-dam
 

Người mẫu nude tố bị họa sĩ hiếp dâm: 'Tôi thất nghiệp sau khi lên tiếng'

Người mẫu Kim Phượng cho biết cô đang chờ đợi kết quả từ cơ quan chức năng sau khi gửi đơn tố cáo. Từ ngày lên tiếng đến nay, công việc của cô bị ảnh hưởng rất nhiều.Tin khác