Hoãn giải AOE Việt Nam Open Cup 2019 giữa thông tin Game thủ Hồng Anh bị công an triệu tập

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:51 27/09/2019

Giữa thông tin Game thủ Hồng Anh bị công an triệu tập, chiều nay, BTC giải AOE Việt Nam Open Cup 2019 chính thức tạm hoãn giải.

xon-xao-thong-tin-nhom-game-thu-aoe-thai-binh-bi-cong-an-trieu-tap
Thông tin Game thủ Hồng Anh bị Công an triệu tập gây xôn xao cộng đồng Game AOE. (Ảnh: Chụp màn hình).

Ngày 27/9, trên các diễn đàn Game AOE (đế chế) xôn xao trước hình ảnh Hồng Anh (tên thật Đinh Đăng Hiếu), một Game thủ nổi tiếng thuộc clan AOE Thái Bình bị triệu tập ở đồn công an.

Thông tin chưa được cơ quan chức năng xác thực nhưng trước hình ảnh trên, một vài bình luận cho rằng, việc Game thủ Hồng Anh bị triệu tập phải chăng có liên quan đến việc cá độ?

Sáng nay, trên trang Fanpage có tên AOE Thái Bình với gần 100 nghìn người theo dõi đăng tải thông tin Hồng Anh bỏ giải ngay trước trận đấu với Chim sẻ đi nắng: ''Hiện tại, do một số vấn đề khách quan về sức khỏe, Hồng Anh sẽ không tham dự nội dung Tứ kết Solo Random trong ngày thi đấu hôm nay 27/9/2019.

"Chúng tôi rất xin lỗi các quý vị khán giả và người hâm mộ, đồng thời gửi lời xin lỗi sâu sắc đến Ban tổ chức giải đấu - đơn vị GTV .Tất cả thông tin sẽ được chúng tôi cập nhật sớm nhất trên fanpage AOE Thái Bình...", Fanpage này đề cập.

hoan-giai-aoe-viet-nam-open-cup-2019-giua-thong-tin-game-thu-hong-anh-bi-cong-an-trieu-tap
Thông báo của BTC giải.

Sau khi Hồng Anh bỏ giải, Chim sẻ đi nắng tiếp tục đánh trận bán kết nội dung solo Random. Trong khi đó, chiều nay clan AOE Thái Bình vẫn tiếp tục thi đấu nội dung 4 vs 4 Random giải AOE Việt Nam Open Cup 2019 gồm 4 game thủ là 9x Công, Truy Mệnh, U97, Tịnh Văn.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, BTC giải đấu  AoE Việt Nam Open Cup 2019 đã tạm hoãn giải với lý do cụ thể chưa được công bố.

"Với quy mô lớn hoành tráng, giải đấu AoE Việt Nam Open Cup 2019 nhanh chóng nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phía người hâm mộ. Ban tổ chức xin chân thành cám ơn sự quan tâm của các bạn trong suốt thời gian qua. Tuy vậy, vì sự cố ngoài ý muốn, chúng tôi rất tiếc khi phải thông báo tạm hoãn giải đấu AoE Việt Nam Open Cup 2019.

Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để có thể đưa giải đấu trở lại sớm nhất. Hy vọng, chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người. Một lần nữa, chân thành cáo lỗi cùng các bạn!”. BTC giải viết.

AOE Việt Nam Open 2019 có tiền thân là giải đấu AOE Việt - Trung, một trong những giải đấu thường niên danh giá nhất trong lịch sử.

Giải đấu năm nay diễn ra từ ngày 25/09 đến 29/09 với 5 nội dung thi đấu: 1v1 Assyrian, 1v1 Random, 2v2 Assyrian, 2v2 Shang và 4v4 Random, tổng giá trị giải thưởng lên tới 450.000.000 đồng.

Hiện tại, 5 nội dung thi đấu này đã diễn ra nhưng chưa tìm ra được nhà vô địch nào.

Game thủ Hồng Anh tên thật là Đinh Đăng Hiếu (SN1996, quê ở Phú Thọ). Tên tuổi của Game thủ Hồng Anh cũng nổi tiếng không kém gì Game thủ Chim sẻ đi nắng trong làng Game AOE Việt Nam vào thời điểm hiện tại. 

hoan-giai-aoe-viet-nam-open-cup-2019-giua-thong-tin-game-thu-hong-anh-bi-cong-an-trieu-tap
Game thủ Hồng Anh.

Game thủ Hồng Anh ban đầu tham gia nhóm GameTV, sau đó đầu quân cho Team AOE Thái Bình. Team này cũng thường xuyên tổ chức các buổi live stream các trận đấu trên Fanpage và nhận được nhiều lượt theo dõi.

Chiều cùng ngày trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết, chưa nắm được sự việc này và cũng không có thông tin gì. Như vậy, đến lúc này mọi thông tin mới chỉ dừng lại ở tin đồn trên mạng xã hội.

Chiều cùng ngày, PV liên hệ với Công an quận cầu giấy nhưng đơn vị này từ chối thông tin với lý do bận họp.

 Tin khác