Hoàng Công Lương bị tuyên án 42 tháng tù: Nhiều người rưng rưng rơi lệ

09:36 31/01/2019

Ngay sau khi HĐXX tuyên bản án sơ thẩm với bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương 42 tháng tù giam, nhiều người có mặt đã rơi lệ.

hoang-cong-luong
Hoàng Công Lương bị tuyên 42 tháng tù giam trong vụ chạy thận làm 9 người chết.

Chiều 30/1, HĐXX TAND TP Hòa Bình đã tuyên bản án sơ thẩm đối với 7 bị cáo trong vụ án chạy thận làm 9 người chết xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hồi tháng 5/2017.

Trong số 7 bị cáo, bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương bị tuyên mức án 42 tháng tù giam (tức 3,5 năm tù giam).

Đáng chú ý, phiên tuyên án buổi chiều nay có khá đông người dân đến theo dõi trong số đó không ít người mặc áo màu xanh in thông điệp ủng hộ cho Hoàng Công Lương.

hoang-cong-luong
Nhiều người đến tòa nghe tuyên án.

Cũng bởi vì thế, sau khi nghe mức án mà bị cáo 33 tuổi này bị tuyên, nhiều người tỏ ra thất vọng.

Sau khi Hoàng Công Lương rời khỏi sân tòa, nhiều người gọi với để động viên, không ít người bât khóc dõi theo bị cáo này.

Trong khi đó, cuối giờ chiều cùng ngày rất đông người dân đã có mặt tại nhà riêng của Hoàng Công Lương để động viên, chia sẻ với gia đình.

Một người dân cho biết: “Chiều nay tôi cũng có đến theo dõi tòa tuyên án đối với bác sĩ Lương, sau khi nghe bản án, tôi cảm thấy vừa buồn vừa thương cho bác sĩ. Tôi cũng đã từng được bác sĩ Lương chữa trị, bác sĩ là một người hiền lành, nhiệt tình, chu đáo và rất hiểu cho những người bệnh. Tôi tới đây để động viên bác sĩ và gia đình, hy vọng gia đình sẽ vượt qua được thời gian này”.

Một vài người khác lại cho rằng mức án mà HĐXX đưa ra là hơi nặng đối với trường hợp của Hoàng Công Lương bởi tại phiên tòa, VKS đã đưa ra nhiều tình tiết giảm nhẹ, đây cũng không phải là lỗi trực tiếp của bác sĩ Lương.

hoang-cong-luong-bi-tuyen-an-42-thang-tu-nhieu-nguoi-bat-khoc
Một số người đã rơi nước mắt khi nhìn hình ảnh của Hoàng Công Lương.

Hơn nữa, về phía gia đình nạn nhân cũng đã làm đơn để xin miễn tội hoặc giảm nhẹ nếu bị xử phạt thế nhưng kết quả Hoàng Công Lương vẫn phải lĩnh án 42 tháng tù giam.

Đại diện gia đình bác sĩ Lương tâm sự: "Dù sao thì tòa án cũng đã đưa ra kết luận Lương phải lĩnh 42 tháng tù giam, chưa bàn đến việc đã chính xác hay chưa nhưng mong muốn lớn nhất của gia đình hiện tại là cơ quan chức năng xem xét, tạo điều kiện để Lương được ăn Tết này với gia đình”.

hoang-cong-luong-bi-tuyen-an-42-thang-tu-nhieu-nguoi-bat-khoc
Nhiều người với vẻ mặt buồn bã nhìn Hoàng Công Lương rời tòa.
hoang-cong-luong

 

 

Bị tuyên án 42 tháng tù, bác sĩ Hoàng Công Lương khẳng định sẽ kháng cáo

Sau khi bị tuyên 3,5 năm tù giam, bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương tỏ ra thất vọng và khẳng định sẽ kháng cáo.

 

Tuyên án vụ chạy thận ở Hòa Bình ngày 30/1: Bị cáo Hoàng Công Lương nhận án 42 tháng tù giam

Theo HĐXX, hành vi của Lương là cẩu thả, gây nguy hiểm cho xã hội. Cáo trạng truy tố Lương tội Vô ý làm chết người là có cơ sở, đúng người đúng tội.

 

Tuyên án vụ chạy thận: Kịch bản nào cho bị cáo Hoàng Công Lương?

Dự kiến vào 14h30 chiều nay (30/1), HĐXX Tòa án nhân dân TP Hòa Bình sẽ tuyên án sơ thẩm vụ án chạy thận làm 9 người chết có liên quan đến bác sĩ Hoàng Công Lương và 6 bị cáo khác.

 

Nói lời sau cùng, Cựu Giám đốc Trương Qúy Dương xin lỗi vì ra nước ngoài, mong khoan hồng cho Hoàng Công Lương

Không chỉ dùng những ngôn từ biểu cảm như day dứt, ân hận, xin lỗi... bị cáo cựu Giám đốc Bệnh viện ĐK tỉnh Hòa Bình Trương Qúy Dương còn có những chia sẻ về việc ra nước ngoài đồng thời mong sự khoan hồng cho Hoàng Công Lương, Trần Văn Sơn và Bùi Mạnh Quốc.Tin khác